Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ

10/03/2019 08:17 GMT+7

TTO - Từ sáng sớm, hàng chục ngàn học sinh khắp các tỉnh miền Tây đã tựu về Trường ĐH Cần Thơ (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Xe điện được Trường đại học Cần Thơ phối hợp một doanh nghiệp tổ chức phục vụ miễn phí học sinh tham quan trường này đến 16h ngày 10-3 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Từ khoảng 6h ngày 10-3, hàng loạt xe chở học sinh từ khắp nơi ở miền Tây bắt đầu tiến vào khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ (đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục - đào tạo, Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ, Trường ĐH Cần Thơ tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn VinGroup.

Các em tham gia ngày hội tư vấn với nụ cười trên môi khi bước xuống xe dù đã di chuyển một quãng đường rất xa từ sớm.

Thầy Trần Thiện Bình - trưởng phòng học sinh sinh viên Trường ĐH Cần Thơ - cho biết trường thuê 6 xe điện phục vụ việc tham quan, đi lại của học sinh tham gia ngày hội. Do khuôn viên trường quá rộng nên học sinh và người nhà các em muốn đi đến các khoa, phòng của trường tham quan thì sẽ được lực lượng do trường tổ chức phục vụ.

Hơn 400 học sinh đến sớm một ngày để tham gia ngày hội

Thầy Lê Trung Ngươn, phụ trách dẫn đoàn Trường THPT Giá Rai (TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), cho biết lúc 15h chiều qua (9-3), hơn 400 em học sinh của trường đã có mặt tại TP Cần Thơ để chuẩn bị tham gia buổi tư vấn hôm nay.

Hầu hết các em đều rất háo hức chờ đợi để được quý thầy cô tư vấn "gỡ rối" trong việc lựa chọn đăng ký ngành nghề sao cho phù hợp với năng lực và nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp.

Trong số đó, có hơn 200 em là học sinh khối 11 cũng tham dự, đây được coi là bước đầu để các em chuẩn bị thật tốt cho việc chọn ngành, chọn trường.

Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Học sinh Trường THPT Giá Rai (Bạc Liêu) xuất phát từ chiều qua 9-3 để tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019 tại Trường ĐH Cần Thơ sáng nay 10-3 - Ảnh: T.N.

Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Các lực lượng đón và hướng dẫn học sinh tham gia ngày hội đã sẵn sàng từ rất sớm - Ảnh: CHÍ QUỐC

Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 4.

Các gian tư vấn sẵn sàng phục vụ học sinh - Ảnh: CHÍ QUỐC

Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 5.

Bước xuống xe là niềm vui và phấn khích của các học sinh dù trước đó các em đã phải thức sớm và trải qua một đoạn đường khá xa mới tới được nơi tổ chức tư vấn - Ảnh: CHÍ QUỐC


Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 6.

Nhiều học sinh phấn khích đón nhận báo Tuổi Trẻ với nhiều thông tin về tuyển sinh 2019 ở các trang phụ trương - Ảnh: CHÍ QUỐC

TTO tiếp tục cập nhật.

Học sinh miền Tây tựu về Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ - Ảnh 7.
CHÍ QUỐC - THÙY TRANG - LAN NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận