Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Học sinh lớp 7, 8 ở Củ Chi sẽ đến trường ngày 10-1

08/01/2022 15:56 GMT+7

TTO - Ngày 8-1, ông Trần Văn Toản - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi - cho biết UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1.

Học sinh lớp 7, 8 ở Củ Chi sẽ đến trường ngày 10-1 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường trong ngày đi học lại 4-1 - Ảnh: H.HG.

Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, hiện các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM đều đã cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đi học lại. Chỉ còn các trường THCS ở huyện Củ Chi chưa đón học sinh lớp 7, 8 đi học trực tiếp.

Về việc này, ông Trần Văn Toản - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Củ Chi - cho biết: "UBND huyện Củ Chi đã có văn bản cho phép 24 trường THCS đón học sinh lớp 7, 8 đi học lại từ ngày 10-1. Riêng học sinh lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn quận đã đi học trực tiếp từ trước đó. 

Ngoài ra, Trường trung cấp nghề Củ Chi cũng được mở cửa từ ngày 10-1. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cũng được tổ chức giảng dạy trực tiếp nếu đảm bảo các yêu cầu như: được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 trước khi tổ chức dạy trực tiếp; người tham gia giảng dạy, làm việc và học tập đảm bảo phải tiêm ít nhất 1 liều vắc xin (đối với vắc xin yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, người thuộc diện phải tiêm vắc xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định". 

Cũng theo ông Toản, lúc đầu khi khảo sát ý kiến phụ huynh học sinh bậc trung học về việc cho học sinh đi học lại thì huyện Củ Chi chỉ có 40-50% phụ huynh đồng ý (tùy từng khối lớp). Tuy nhiên, tỉ lệ học sinh đến trường học trực tiếp trên thực tế đạt hơn 90%. 

Tương tự, một lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo quận 4 thông tin: "Ở quận 4, lúc đầu tỉ lệ phụ huynh đồng thuận không cao nên ngày 4-1 các trường THCS trên địa bàn quận chưa đón học sinh lớp 7, 8 theo kế hoạch của UBND TP.HCM. Chúng tôi tiến hành họp phụ huynh và công bố chi tiết các phương án phòng chống dịch trong nhà trường, giải đáp tất cả những thắc mắc, lo lắng... của phụ huynh khi học sinh đi học lại. 

Từ ngày 5-1, các trường THCS ở quận 4 mới chính thức đón học sinh lớp 7, 8 và tỉ lệ đi học trực tiếp khá cao: khối 7 đạt gần 90%, khối 8 đạt hơn 90%". 

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết tỉ lệ học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học cao là tiền đề thuận lợi để sở chuẩn bị cho việc mở cửa trường mầm non và tiểu học trong thời gian tới. 

Học sinh không cần có giấy xét nghiệm âm tính khi trở lại trường

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 7-1, ông Lê Duy Tân - trưởng phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết sau 4 tuần triển khai dạy học trực tiếp với học sinh lớp 9 và lớp 12, và 1 tuần triển khai mở rộng với lớp 7, 8, 10, 11, tỉ lệ học sinh đi học trực tiếp đều đạt trên 90%. Cụ thể, khối 7 đạt 92%, khối 8 đạt 95%, khối 10 đạt 95% và khối 11 đạt 93%.

Với quận 4 và huyện Củ Chi, ông Tân cho hay ngành giáo dục đã hoàn tất việc phối hợp với phụ huynh và nhận được trên 90% đồng thuận của phụ huynh để cho học sinh đi học lại. Trước đó, hai quận huyện này chưa cho học sinh đi học lại do phụ huynh đồng thuận không cao.

Bên cạnh đó, các ngành đã có tham mưu kế hoạch tiếp tục mở rộng đối tượng học sinh đến trường đối với bậc mầm non, tiểu học và lớp 6.

Ông Tân cũng cho biết không bắt buộc học sinh phải có giấy xét nghiệm âm tính khi trở lại trường.

THẢO LÊ


Học sinh khối 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường: Học sinh khối 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường: 'Trường rộng quá, vẫn chưa tin được đi học lại'

TTO - Sáng nay 4-1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TP.HCM trở lại trường sau hơn 8 tháng nghỉ vì dịch COVID-19. Hầu hết các em đều hớn hở, 'chưa thể tin' là được đi học lại.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận