Học sinh lớp 3, lớp 7 ở TP.HCM phải làm bài khảo sát trực tuyến

21/02/2019 12:06 GMT+7

TTO - Nhằm đánh giá chất lượng dạy học để có những phương pháp dạy học theo hướng đổi mới thích hợp, TP.HCM sẽ khảo sát học sinh khối 7 các trường công lập và ngoài công lập vào tháng 3 tới.

Học sinh lớp 3, lớp 7 ở TP.HCM phải làm bài khảo sát trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh làm bài khảo sát trong năm 2018 - Ảnh T.THƯƠNG

Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cung cấp:  "Tháng 3 hằng năm, học sinh lớp 7 ở thành phố sẽ làm bài thi khảo sát để thấy được thực trạng học tập theo định hướng phát triển năng lực".

Kết quả của bài thi không nhằm xếp loại đơn vị trường học, giáo viên hay học sinh mà chỉ nhằm đánh giá chất lượng dạy học để có những phương pháp dạy học theo hướng đổi mới thích hợp, từ đó sở có những điều chỉnh về phương pháp dạy ở địa phương" - ông Hiếu thông tin.

Năm nay, học sinh lớp 7 sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên máy trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến 23-3, gồm 50 câu của các môn toán, khoa học xã hội (lịch sử, địa lý), khoa học tự nhiên (vật lý, sinh học), ngoại ngữ.

Cũng theo ông Hiếu, cấp tiểu học thì học sinh lớp 3 cũng sẽ tiếp tục làm bài khảo sát trực tuyến, còn THPT vì có kì thi vào lớp 10 nên sở không tổ chức làm bài khảo sát.

Hà Nội sẽ khảo sát học sinh lớp 12 như thi THPT quốc gia Hà Nội sẽ khảo sát học sinh lớp 12 như thi THPT quốc gia

TTO - Theo dự kiến của Sở GD-ĐT Hà Nội, từ 14-3 đến 17-3, học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ được kiểm tra khảo sát như hình thức thi THPT quốc gia.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận