Học sinh lớp 2 thiệt mạng vì điện giật ở trường giờ ra chơi

24/10/2019 18:15 GMT+7

TTO - Chiều 24-10, Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, Hà Nội xác nhận một học sinh lớp 2 Trường tiểu học Tuy Lai A (xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức) vừa tử vong ở trường, nghi do bị điện giật trong giờ ra chơi.

Học sinh lớp 2 thiệt mạng vì điện giật ở trường giờ ra chơi - Ảnh 1.

Khám nghiệm hiện trường xảy ra sự việc - Ảnh: Báo GD-TĐ

Sự việc xảy ra sáng 24-10 khi em H.G.H. đang chơi đùa cùng bạn ở bãi cỏ cạnh lớp học thì bị vướng vào dây điện.

Ông Đặng Văn Viện - trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức - cho biết theo báo cáo của trường, dây điện này vốn được cố định bởi thanh sứ gắn trên cao. Nhưng có thể do mưa gió to đã làm dây rơi xuống đất.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Xã cũng đã cử một đoàn cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình.

Chiều 24-10, Phòng GD-ĐT huyện đã yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản về sự việc và thực hiện khẩn trương việc ổn định tâm lý cho giáo viên, học sinh. Đồng thời yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn rà soát cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa cho biết đã yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trong khu vực, rà soát các hạng mục, công trình của nhà trường tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự, thực hiện nghiêm chỉ đạo về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, giáo dục an toàn giao thông năm học 2019-2020. 

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo phòng GD-ĐT Mỹ Đức và ban giám hiệu trường tiểu học Tuy Lai A thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình học sinh tử vong. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc, xử lý trách nhiệm của những người liên quan sau khi có kết luận của cơ quan điều tra.

5 bé chơi ở công trường đường Vành đai 2 bị điện giật, 2 bé chết, 1 cấp cứu 5 bé chơi ở công trường đường Vành đai 2 bị điện giật, 2 bé chết, 1 cấp cứu

TTO - Đến 20h30 ngày 20-7, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, nhằm điều tra vụ điện giật khiến 2 cháu bé chết, một bé đang cấp cứu tại bệnh viện.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận