23/10/2019 09:26 GMT+7

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên kiện gia đình học sinh đánh mình

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - TAND huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên quyết định đưa vụ án bạo hành nữ sinh N.T.H.Y. ra xét xử sơ thẩm vào ngày 29-10.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên kiện gia đình học sinh đánh mình - Ảnh 1.

Vào tháng 3, nữ sinh Y. bị nhóm nữ sinh cùng trường bạo hành khiến em phải nhập viện - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết ngày 29-10, TAND huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên sẽ đưa vụ án bạo hành nữ sinh ở Hưng Yên ra xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về việc tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Phía nguyên đơn là cháu N.T.H.Y. (15 tuổi, từng học lớp 9A Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi) cùng đại diện gia đình, đại diện người được ủy quyền. Phía bị đơn là gia đình (gồm bố mẹ, bà) của 5 nữ sinh tham gia bạo hành Y.

Người đại diện của Y. theo ủy quyền là anh Nguyễn Văn Doanh (chú ruột) cho biết mong muốn của gia đình là tòa xử đúng theo mong muốn của gia đình, đòi phía bị đơn bồi thường tổn thất sức khỏe, tinh thần cho Y. 

Anh Doanh thông tin thêm hiện tại sức khỏe của nữ sinh ổn định, không ảnh hưởng tinh thần nếu tham gia vụ kiện.

Trước đó như Tuổi Trẻ đưa tin, cuối tháng 3-2019, clip nữ sinh Y. bị nhóm bạn đánh, đạp vào người, đầu dã man, xé quần áo lan truyền trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ. Sau sự việc, Trường THCS Phù Ủng trường họp hội đồng kỷ luật, đình chỉ học một tuần đối với 5 học sinh đánh bạn.

Sau sự việc, đại diện gia đình bị đơn, anh Nguyễn Minh Tân (49 tuổi, bố của nữ sinh N.T.D.T.) khẩn khoản gửi lời xin lỗi đến gia đình Y., thừa nhận sai sót không kèm cặp con cái đến nơi đến chốn và bày tỏ mong muốn các cháu có cơ hội làm lại, không tái phạm.

Sau vụ bạo hành em Y., huyện đã ra quyết định cách chức hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, điều xuống làm giáo viên ở trường khác. Hiệu trưởng trường xin nghỉ hưu sớm với lý do sức khỏe. Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A bị buộc dừng công tác giảng dạy, chuyển sang làm công việc hành chính. 5 nữ sinh tham gia đánh em Y. không được xét tốt nghiệp trong năm học vừa rồi (2018-2019).

Lên án cô đánh trò, nhưng giáo viên bị bạo hành thì sao? Lên án cô đánh trò, nhưng giáo viên bị bạo hành thì sao?

TTO - Trong nhiều trường hợp, giáo viên cũng chính là nạn nhân của bạo lực học đường nhưng chưa được người trong ngành lẫn xã hội quan tâm đúng mức.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên