20/03/2023 15:06 GMT+7

Học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát theo đề chung

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng với bốn bài tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh lớp 12 Hà Nội sẽ làm bài kiểm tra khảo sát theo đề chung - Ảnh 1.

Hà Nội kiểm tra khảo sát với học sinh lớp 12 để định hướng ôn tập - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ làm bốn bài kiểm tra. Trong đó có ba bài bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn một trong hai bài tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Học viên hệ giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ làm ba bài là toán, ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp.

Tương tự như phương thức thi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ làm bài khảo sát theo hình thức tự luận với môn ngữ văn, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Học sinh lớp 12 toàn thành phố sẽ kiểm tra trong hai ngày 7 và 8-4. Thời gian làm bài được quy định như thi tốt nghiệp. Bài ngữ văn làm trong 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút và bài tổ hợp làm trong 150 phút (mỗi phân môn trong bài tổ hợp là 50 phút).

Đề kiểm tra khảo sát do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xây dựng theo ma trận được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
Riêng với môn ngoại ngữ (tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật), các trường căn cứ vào tình hình thực tế chủ động giao nhiệm vụ ra đề thi cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra, khảo sát, đảm bảo khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tổ chức kiểm tra khảo sát theo đề chung, chung thời gian như trên nhằm đánh giá chất lượng giáo dục đối với học sinh cuối cấp THPT trên một bình diện chung.
Từ đó, các nhà trường, giáo viên và mỗi học sinh có sự điều chỉnh cần thiết trong việc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Việc tổ chức khảo sát theo đúng hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT cũng là đợt tập dượt để thực hiện nhiệm vụ ở kỳ thi tốt nghiệp sắp tới với số lượng thí sinh đông nhất cả nước.

Lộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên Huế: đang xác minhLộ đề bài kiểm tra cuối kỳ lớp 12 ở Thừa Thiên Huế: đang xác minh

Ngày 10-1, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xác minh thông tin đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội (gồm lịch sử, địa lý và giáo dục công dân) học kỳ 1 lớp 12 toàn tỉnh bị lộ đề.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên