Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Học sinh làm kịch về tác hại của thuốc lá điện tử

06/10/2022 11:41 GMT+7

TTO - "Nói không với vape" do học sinh tự lên kịch bản và biểu diễn.

Học sinh làm kịch về tác hại của thuốc lá điện tử - Ảnh 1.

Một cảnh trong tiểu phẩm phòng chống tác hại của thuốc lá của học sinh - Ảnh: Đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

Đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) đã tổ chức chương trình truyền thông về phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới trong trường học vào buổi sáng chào cờ đầu tuần thông qua tiểu phẩm "Nói không với vape" do học sinh tự lên kịch bản và biểu diễn. 

Bạn Thượng Nguyễn Uyên Phương - thành viên viết kịch bản cho tiểu phẩm - chia sẻ ý tưởng được lấy từ những câu chuyện người thật việc thật. Chẳng hạn như bài báo nói về việc một bạn học sinh bị sốc thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh để nói về tác hại của vape.

Cô Kim Hải Vân - bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha - nhận định: "Tôi nhận thấy tình trạng học sinh hút thuốc lá đang gia tăng ở mức báo động. Việc hút thuốc lá hay thuốc lá điện tử không chỉ diễn ra ở học sinh THPT mà còn có cả học sinh THCS. 

Theo tôi, những chương trình truyền thông với hình thức mới mẻ như thế này có ý nghĩa rất quan trọng. Do vậy, trong tương lai, Đoàn trường dự định sẽ tiếp tục tổ chức hoạt động truyền thông các vấn đề được xã hội, nhà trường và học sinh quan tâm như bạo lực học đường, trầm cảm, phòng chống tệ nạn xã hội trong học đường...".

Ngăn chặn sử dụng thuốc lá điện tử sai mục đích Ngăn chặn sử dụng thuốc lá điện tử sai mục đích

Vụ việc nữ bệnh nhân K.N (20 tuổi) phải cấp cứu tại BV Bạch Mai rạng sáng 26-7 trong tình trạng hôn mê sâu do ngộ độc ma túy trộn trong thuốc lá điện tử đã một lần nữa gióng lên tiếng chuông cảnh báo: thuốc lá thế hệ mới đang bị 'thả rông'.

PHỐ HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận