18/05/2024 17:39 GMT+7

Học sinh hào hứng trải nghiệm làm 'công dân số'

Học sinh tiểu học, THCS ở quận 8, TP.HCM thích thú tham gia loạt hoạt động trong ngày hội 'Em là công dân số'.

Học sinh hào hứng thi đua xe mô hình tự điều khiển dưới sự cổ vũ của phụ huynh và các bạn - Ảnh: MỸ DUNG

Học sinh hào hứng thi đua xe mô hình tự điều khiển dưới sự cổ vũ của phụ huynh và các bạn - Ảnh: MỸ DUNG

Điều khiển xe đua mô hình, điều khiển tàu thủy, tham gia giải các câu hỏi tự nhiên, xã hội bằng máy tính bảng, điều khiển robot… những hoạt động thú vị tại ngày hội "Em là công dân số" ngày 18-5 khiến các cô cậu học trò mê tít.

Sự kiện do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 phối hợp Phòng Kinh tế quận 8, TP.HCM tổ chức tại Trường THCS Tùng Thiện Vương.

"Xem các bạn điều khiển xe đua mô hình mà em hồi hộp quá. Đoạn xe vượt chướng ngại vật mãi không xong, em cũng như muốn "rụng rời" luôn. Nhưng được đi ngày hội như này em vui lắm", Gia Bảo, một học sinh Trường tiểu học An Phong, nói khi theo dõi đội xe đua của các trường.

Không chỉ Gia Bảo, nhiều học sinh, phụ huynh cũng reo hò, cổ vũ cho các đội tham gia thi đấu xe đua tự điều khiển. Ai cũng muốn bạn của mình, trường mình sẽ thắng giải.

Các em học sinh tiểu học chăm chú điều khiển robot tại ngày hội "Em là công dân số" - Ảnh: MỸ DUNG

Các em học sinh tiểu học chăm chú điều khiển robot tại ngày hội "Em là công dân số" - Ảnh: MỸ DUNG

Trong khi đó, một nhóm học sinh Trường tiểu học Hưng Phú mải mê điều khiển robot để thử tài thông minh của những chú robot.

"Em nghe nói robot này nhào lộn được nên em thử điều khiển xem nó có nhào lộn được không", Khang Tâm, học sinh Trường tiểu học Hưng Phú, trả lời trong khi vẫn chăm chú theo dõi để điều khiển chú robot theo hướng dẫn.

Trong khi các học sinh nam thích thú điều khiển xe đua, tàu thủy, robot, các nữ sinh lại mê giải đố trên máy tính, các thí nghiệm khoa học.

"Em được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong ngày hội. Em nghĩ sau này, khi là một công dân số của xã hội số, cuộc sống sẽ thông minh hơn bây giờ rất nhiều và thật thú vị khi em được hình dung điều này ở nhà trường qua ngày hội hôm nay", Minh Trang, học sinh Trường THCS Tùng Thiện Vương, chia sẻ.

Khích lệ tinh thần tự học, tự tin, tự sáng tạo của học sinh

Ông Dương Văn Dân - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8, TP.HCM - cho biết ngày hội "Em là công dân số" nhằm mang đến một sân chơi bổ ích, khích lệ tinh thần tự học, tự tin, tự sáng tạo của các em học sinh, đồng thời định hướng công tác dạy học và giáo dục học sinh thực hiện hiệu quả quá trình vận dụng khoa học công nghệ trong thời đại 4.0.

"Một công dân số là điều mà TP.HCM đang hướng đến và các em sẽ từ từ hình thành những kỹ năng, những trải nghiệm công dân số từ nhà trường, đây là điều cần thiết. Vì thế, cùng với ngày hội này và những hoạt động giáo dục trong các nhà trường, ngành giáo dục quận 8 mong muốn phát triển cho học sinh năng lực tự học, tăng cường giáo dục những kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi và làm chủ xã hội với những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư", ông Dân nói.

Học sinh tham gia giải các câu đố, câu hỏi khoa học tự nhiên trên máy tính bảng trong ngày hội "Em là công dân số" - Ảnh: MỸ DUNG

Học sinh tham gia giải các câu đố, câu hỏi khoa học tự nhiên trên máy tính bảng trong ngày hội "Em là công dân số" - Ảnh: MỸ DUNG

Nhiều em học sinh nữ thích thú với những thí nghiệm khoa học vui - Ảnh: MỸ DUNG

Nhiều em học sinh nữ thích thú với những thí nghiệm khoa học vui - Ảnh: MỸ DUNG

Học sinh, phụ huynh hào hứng theo dõi các xe đua mô hình trong đoạn leo dốc tại ngày hội "Em là công dân số" - Video: MỸ DUNG

6 tỉnh, thành Đông Nam Bộ ký kết thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục6 tỉnh, thành Đông Nam Bộ ký kết thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục

Ngày 9-11, lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo thuộc 6 tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ đã ký kết hợp tác thực hiện chuyển đổi số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên