Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học

01/06/2020 10:53 GMT+7

TTO - Môn sinh học có nhiều ngành tuyển thẳng nhất với 25 ngành khác nhau từ sức khỏe đến khoa học, công nghệ, nông lâm. Kế đến là ngữ văn 12 ngành, địa lý 9 ngành.

Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia là một trong số các đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học. Các trường thực hiện theo nguyên tắc tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. 

Có tất cả 97 ngành được quy định để tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng này. Trong đó có 43 ngành đúng, 54 ngành gần. Các trường có thể bổ sung danh mục ngành gần của trường nhưng phải công bố trong đề án tuyển sinh.

Môn sinh học có nhiều ngành tuyển thẳng nhất với 25 ngành khác nhau từ sức khỏe đến khoa học, công nghệ, nông lâm. Kế đến là ngữ văn 12 ngành, địa lý 9 ngành. Danh mục ngành đúng, ngành gần như sau:

Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học - Ảnh 2.
Học sinh giỏi quốc gia môn sinh được tuyển thẳng 25 ngành ở đại học - Ảnh 3.

Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT trước ngày 20-7. Việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, các trường thực hiện theo nguyên tắc tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Thí sinh không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự thi theo quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở GD-ĐT trước ngày 20-7-2020.

Các mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh đại học 2020 Các mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh đại học 2020

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ ngày 15 đến 30-6. Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT trước ngày 20-7.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận