Học sinh đeo nón tấm chắn có thể bị mỏi mắt, đau đầu, cận thị

05/05/2020 10:01 GMT+7

TTO - 'Miếng nhựa này có chỗ thẳng, có chỗ cong nên khi trẻ nhìn qua sẽ bị biến dạng hình ảnh. Mới đầu trẻ sẽ bị mỏi mắt, sau đó có thể bị đau đầu, cận thị'

Trước tình trạng một số nơi cho học sinh đeo chiếc nón có miếng nhựa che chắn trước mặt trong lớp học, Th.S-BS Phí Duy Tiến - nguyên phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - cho rằng học sinh phải nhìn qua tấm nhựa này lâu dài sẽ ảnh hưởng đến mắt của trẻ, nhất là đối với những học sinh tiểu học, lứa tuổi đang hình thành thị giác. 

Theo BS Tiến, miếng nhựa này có chỗ thẳng, có chỗ cong nên khi trẻ nhìn qua sẽ bị biến dạng hình ảnh. Mới đầu trẻ sẽ bị mỏi mắt, sau đó có thể bị đau đầu, cận thị… Đối với những trẻ bị loạn thị, viễn thị… cần phải đeo kính suốt ngày để phát triển thị giác nhưng nếu phải đeo miếng nhựa này sẽ chậm trễ, thậm chí ảnh hưởng đến quá trình phát triển thị giác của những trẻ này, không thể phát triển thị lực được nữa. 

BS Phan Xuân Trung - Trung tâm Y Khoa MEDIC - cho rằng trong tình hình dịch bệnh nước ta đã được kiểm soát như hiện nay, việc cho các cháu nhỏ đeo khẩu trang kín mít trong nhiều giờ, trong nhiều ngày là không nên. Vì có thể đeo như vậy trong một thời gian các bé lại bị nhiễm trùng hô hấp do các mầm vi trùng, vi nấm trong sợi vải khẩu trang...

Học sinh trở lại trường, có cần thiết đeo nón tấm chắn? Học sinh trở lại trường, có cần thiết đeo nón tấm chắn?

TTO - Ngày 4-5, học sinh khối 9 và khối 12 trở lại trường trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Một số trường cho học sinh đeo khẩu trang và đội nón tấm chắn để an toàn trong lúc học. Hình ảnh này khiến không ít dư luận xôn xao, phản đối.

THÙY DƯƠNG ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận