Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Học sinh Đà Nẵng vẽ tranh bán đấu giá giúp bạn mắc bệnh hiểm nghèo

24/03/2022 14:44 GMT+7

TTO - Ngày 24-3, chương trình “Hạc giấy ước mơ” đấu giá tranh do các em thiếu nhi TP Đà Nẵng vẽ thu về gần 100 triệu đồng để hỗ trợ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Học sinh Đà Nẵng vẽ tranh bán đấu giá giúp bạn mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 1.

Tranh vẽ đoạt giải của học sinh được bán để gây quỹ ủng hộ bệnh nhi - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trong 2 tháng qua, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Đà Nẵng đã phát động thanh thiếu nhi từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham gia vẽ tranh chủ đề "Ước mơ của em" với nội dung về những hy vọng, mơ ước, tình cảm, suy nghĩ của các em dành cho những người bạn cùng trang lứa kém may mắn.

Kết quả, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm chọn lọc tại các quận, huyện và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất trao giải cấp thành phố và tham gia đấu giá.

Theo ban tổ chức, phiên đấu giá đã thu về gần 100 triệu đồng, trong đó kinh phí bán tranh vẽ trực tiếp gần 55 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ trao toàn bộ đến trẻ em đang mắc các căn bệnh hiểm nghèo, trẻ khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Học sinh Đà Nẵng vẽ tranh bán đấu giá giúp bạn mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng - bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng - trao hỗ trợ cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tại chương trình, nhiều bức tranh đã được đấu giá cao vì tính nhân văn và năng lượng tích cực lan tỏa qua nét vẽ ngây thơ của trẻ.

Bà Nguyễn Uyên Thao, giám đốc một doanh nghiệp - đã đấu giá bức tranh "Nụ cười" với mức giá 5 triệu đồng, cho biết: "Bức tranh đẹp cả về nét vẽ, phối màu và ý tưởng. Tôi vừa thích tranh vừa mong muốn góp một phần nào đó giúp cho trẻ em khó khăn. Tôi sẽ treo bức tranh vào phòng của con mình để nhắc nhở cháu bài học về lòng thương người và sự sẻ chia".

Nguyễn Ngọc Trâm Anh, lớp 7/6 Trường THCS Trần Hưng Đạo - tác giả của bức tranh Nụ cười, chia sẻ bức tranh em vẽ về một thiên sứ với chiếc bao lớn đựng nhiều niềm vui và tình yêu ban xuống trần gian cho các bạn nhỏ. 

"Em không nghĩ đến bức tranh của mình lại được đấu giá cao như thế. Dù mức giá bao nhiêu, em cũng mong rằng số tiền đó sẽ hỗ trợ phần nào cho các bạn đang mắc bệnh, giúp các bạn vượt qua nỗi sợ, giữ niềm tin và nụ cười để chống chọi bệnh tật, vươn đến hạnh phúc" - Trâm Anh bày tỏ.

Học sinh Đà Nẵng vẽ tranh bán đấu giá giúp bạn mắc bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Tác phẩm Nụ cười của em Nguyễn Ngọc Trâm Anh - lớp 7/6 Trường THCS Trần Hưng Đạo - được mua với giá 5 triệu đồng - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo - phó bí thư Thành đoàn Đà Nẵng - cho biết chương trình "Hạc giấy ước mơ" được ấp ủ và triển khai dưới hình thức mô hình hoạt động tình nguyện, phát huy năng khiếu của thiếu nhi để vận động kinh phí hỗ trợ cho thiếu nhi.

"Hoạt động không chỉ hướng tới mục đích vận động cộng đồng, xã hội cùng chung tay quan tâm, hỗ trợ cho thiếu nhi chưa may mắn, mà thông qua đó còn mong muốn truyền đi thông điệp cho thiếu nhi Đà Nẵng cùng phát huy tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ - vì cuộc sống cộng đồng, nuôi dưỡng và giáo dục lòng nhân ái cho thanh thiếu nhi thông qua các hoạt động phù hợp với lứa tuổi" - chị Thảo nói.

Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em Mời gọi thiếu nhi Việt sáng tác truyện tranh cho trẻ em

TTO - Tập truyện tranh song ngữ Việt - Anh Bơ không phải để ăn (Bơ is not for eating) vừa ra mắt bạn đọc, với lời kêu gọi các bạn thiếu nhi trong nước sau khi đọc truyện có thể tham gia sáng tác để hình thành các tập tiếp theo.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận