21/06/2022 09:01 GMT+7

Học sinh chia sẻ 'áp lực đồng trang lứa'

PHỐ HƯƠNG
PHỐ HƯƠNG

TTO - 'Rất nhiều học sinh chia sẻ họ gặp phải áp lực đồng trang lứa. Mình nghĩ áp lực không phải lúc nào cũng xấu, nhưng khi áp lực đó khiến bạn suy sụp tinh thần thì có lẽ đã đến lúc nên tìm cách giải quyết'.

Học sinh chia sẻ áp lực đồng trang lứa - Ảnh 1.

Một bạn học sinh chia sẻ quan điểm của bản thân xoay quanh vấn đề áp lực đồng trang lứa - Ảnh: Sigma Media Club

Triển lãm sức khỏe tinh thần với chủ đề "Áp lực đồng trang lứa" vừa được CLB Truyền thông Sigma Media Club, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) tổ chức dành cho học sinh khu vực thành phố Tây Ninh. Triển lãm với thông điệp "Hãy so sánh bản thân của hôm qua và hôm nay thay vì so sánh mình với người khác".

Nguyễn Phương Quỳnh - học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, trưởng ban tổ chức - cho biết ý tưởng mang sự kiện liên quan đến sức khỏe tinh thần tới các bạn học sinh tại Tây Ninh đã nhen nhóm ngay từ những ngày còn học online tại nhà. 

"Mình nhận thấy áp lực đồng trang lứa là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của các bạn học sinh, chẳng hạn như gần đây là việc phải có điểm IELTS cao. Vì vậy, mình muốn tạo ra một không gian đủ thoải mái để các bạn học sinh trong tỉnh có thể đến chia sẻ để được giải tỏa và cùng tìm ra hướng giải quyết", Phương Quỳnh chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động như trưng bày tranh ảnh, hộp kẹo cảm xúc, gương cảm xúc hay thùng thư động viên, còn có buổi thảo luận mở dành cho các bạn học sinh quan tâm đến chủ đề "Áp lực đồng trang lứa" tới để nói lên quan điểm và chia sẻ câu chuyện của bản thân mình.

Trần Nguyễn Minh Thư - học sinh Trường THCS Chu Văn An, thành phố Tây Ninh - bộc bạch bản thân rất ấn tượng với phần thảo luận về một trong những nguyên nhân gây áp lực đồng trang lứa hiện nay là đến từ các nền tảng mạng xã hội. 

"Khi lắng nghe chia sẻ của mọi người, mình mới nhận ra rằng cũng đang có rất nhiều bạn học sinh gặp phải áp lực đồng trang lứa. Mình nghĩ áp lực không phải lúc nào cũng xấu, nhưng khi áp lực đó khiến bạn suy sụp tinh thần thì có lẽ đã đến lúc nên tìm cách giải quyết", Thư chia sẻ.

Cô Lê Thị Thúy Phượng - giáo viên Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, phụ trách phòng tham vấn tâm lý tại trường - cho biết những hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được phổ biến.

"Tôi hy vọng tất cả học sinh đều sẽ được quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần ngay từ ban đầu chứ không chỉ khi có vấn đề rồi mới được quan tâm, vì phòng bệnh thì luôn tốt hơn chữa bệnh", cô Phượng nhận định.

Trường phổ thông Năng khiếu sẽ sắp xếp lại thời khóa biểu để giảm áp lực cho học sinh Trường phổ thông Năng khiếu sẽ sắp xếp lại thời khóa biểu để giảm áp lực cho học sinh

TTO - 'Học sinh cuối cấp chúng em hiện đang phải chịu áp lực học tập rất cao. Nhà trường có chủ trương thay đổi để giảm áp lực học tập cho học sinh hay không?'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên