Học sinh 17 tuổi được 25 đại học danh tiếng ở Mỹ mời học

15/12/2019 11:28 GMT+7

TTO - RuQuan Brown - đội trưởng tuyển bóng bầu dục ở một trường trung học, nhà vận động chống bạo lực súng đạn ở Washington D.C - được 25 trường đại học danh tiếng ở Mỹ mời vào học.

Học sinh 17 tuổi được 25 đại học danh tiếng ở Mỹ mời học - Ảnh 1.

Brown là đội trưởng đội tuyển bóng bầu dục Trường trung học Theodore Roosevelt - Ảnh: CNN

Cậu học trò 17 tuổi này nhận được cả đề nghị cấp học bổng toàn phần từ nhiều trường thuộc nhóm Ivy như Harvard, Yale, Princeton.

CNN mô tả Brown là một học sinh đa tài với thành tích học tập, tài năng chơi bóng cùng nhiệt huyết theo đuổi những hoạt động xã hội ý nghĩa.

Nhiều trường đại học rất muốn có Brown trong đội bóng của mình. Vốn đam mê bóng bầu dục từ nhỏ, nhưng do Trường trung học Benjamin Banneker đang theo học chưa có đội, Brown phải "lặn lội" sang chơi ở Trường trung học Theodore Roosevelt (Los Angeles, California).

Với tài năng và tố chất thủ lĩnh, Brown nhanh chóng trở thành người không thể thiếu của đội bóng và được tin tưởng giao tấm băng đội trưởng.

Năm 2017, Brown dẫn dắt đội giành chức vô địch trong giải đấu giữa các trường trung học thuộc thành phố Los Angeles, gây chú ý cho nhiều trường đại học.

Học sinh 17 tuổi được 25 đại học danh tiếng ở Mỹ mời học - Ảnh 2.

Theo hiệu trưởng Trường trung học Benjamin Banneker, Brown là học sinh toàn diện - Ảnh: CNN

Về thành tích học tập, điểm trung bình của Brown đạt 3.9/4.0, đứng đầu Trường trung học Benjamin Banneker - một trong những trường hàng đầu tại Washington D.C.

Brown cũng được bầu làm chủ tịch hội học sinh trường. Bà Anita Berger - hiệu trưởng Trường Benjamin Banneker - cho biết Brown là học sinh toàn vẹn cả trong và ngoài lớp học với một khao khát mãnh liệt đóng góp cho cộng đồng.

Trước đây, Brown từng bị ám ảnh khi cha dượng và một người bạn thân trong đội bóng bầu dục liên tiếp mất đi vì bạo lực súng đạn.

"Cha dượng đã dạy tôi chơi bóng, dạy tôi những bài học trong cuộc sống như lòng tự trọng, trách nhiệm với gia đình và tập thể. Ông thật sự là hình mẫu lý tưởng, là người hùng trong tôi nên khi ông mất, tôi có phần suy sụp" - Brown nói.

Vượt lên nỗi đau, đầu năm 2019, Brown thành lập công ty Love1 với mục tiêu nâng cao nhận thức nhằm chấm dứt nạn bạo lực súng đạn. Số "1" trong tên công ty Brown dành tri ân cho số áo của người bạn thân đã khuất.

Học sinh 17 tuổi được 25 đại học danh tiếng ở Mỹ mời học - Ảnh 3.

Một sản phẩm của dự án nghệ thuật One Gun Gone - Ảnh: CARONLINE PATRICKIS

Ra đời vào đúng ngày mất của cha dượng, Love1 kinh doanh quần áo bảo vệ súng đạn. Ngoài những dự án riêng, Love1 dành 20% doanh thu quyên góp cho One Gun Gone - một dự án chống bạo lực súng đạn ở Rhode Island (Mỹ).

One Gun Gone chuyên mua lại các loại súng và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật thay vì vũ khí. Scott Lapham - giám đốc dự án - nhận xét, Brown đã biến đau thương thành những hoạt động tích cực cho xã hội.

Chia sẻ về tương lai, Brown cho biết dù lựa chọn theo học trường đại học nào đi nữa, mình vẫn giữ giấc mơ tiếp tục chống lại bạo lực súng đạn.

"Dù cho có loại được bao nhiêu súng đạn đi nữa, chúng ta vẫn có nguy cơ thiệt mạng vì bạo lực - Brown nói - Con người giết nhau không phải vì súng đạn tồn tại, mà là do họ đang thiếu tình yêu thương trong tim mình, trong gia đình và xã hội".

Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong nhận học bổng 200 triệu Nữ sinh chuyên Lê Hồng Phong nhận học bổng 200 triệu

TTO - Nguyễn Kim Thoa - học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) - vừa được trao học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận