Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Học phí Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng

10/10/2022 17:20 GMT+7

TTO - Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vừa công bố mức học phí chính thức áp dụng cho năm học 2022-2023, với mức thu cao nhất lên đến 190 triệu đồng/năm.

Học phí Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất 190 triệu đồng - Ảnh 1.

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Mức thu học phí mới áp dụng cho sinh viên năm thứ nhất các ngành răng hàm mặt và dược học 44 triệu đồng/năm học; y đa khoa 42 triệu đồng/năm học.

Các ngành còn lại khối đào tạo cử nhân: điều dưỡng, dinh dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, khúc xạ nhãn khoa, y tế công cộng, kỹ thuật phục hồi chức năng cùng mức 28 triệu đồng/năm học.

Đối với sinh viên chính quy từ năm thứ 2 trở lên, mức học phí áp dụng chung cho tất cả các ngành là 24,5 triệu đồng/năm học.

Đáng chú ý, nhà trường công bố học phí các ngành, đối tượng đào tạo dịch vụ với mức cao cách biệt, trong đó ngành y Việt - Đức học phí lên đến 190 triệu đồng/năm học.

Đối tượng đào tạo theo địa chỉ: khối ngành y đa khoa 84,7 triệu đồng/năm học; khối các ngành cử nhân 60,5 triệu đồng/năm học; hệ đại học thuộc đối tượng chuyển trường 55 triệu đồng/năm học.

Nhà trường quy định, sinh viên đại học mới trúng tuyển nộp học phí ngay khi làm thủ tục nhập học. Sinh viên đại học năm thứ 2 trở lên nộp học phí đến hết ngày 16-11.

Sau thời hạn trên, những sinh viên chưa đóng học phí năm học 2022-2023 và những năm học trước mà không có lý do chính đáng sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, khóa tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học, học phần, cấm thi các môn học, học phần, không được cấp giấy chứng nhận (các thủ tục hành chính)..., mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Đồng thời, nhà trường cũng cho biết các trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt thì nộp đơn xin miễn, giảm, đóng học phí theo từng kỳ nộp Phòng Công tác sinh viên và trình lãnh đạo nhà trường xem xét giải quyết.

Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học Mỏi mắt tìm thông tin học phí đại học

TTO - Học phí là một trong những yếu tố để thí sinh cân nhắc chọn trường phù hợp với năng lực tài chính của gia đình. Nhưng không dễ tìm thấy thông tin học phí rõ ràng, đầy đủ.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận