Tag: Hóc dị vật

Ho suốt 3 tháng mới phát hiện mắc hạt hồng xiêm trong phế quản

Ông N.K.T (75 tuổi, Hà Nội) xuất hiện triệu chứng ho, khó thở kéo dài suốt 3 tháng nhưng điều trị mãi không khỏi.

Trẻ 10 tháng tuổi suy hô hấp do hóc dị vật: Cần sơ cứu đúng cách tránh tử vong

Rất nhiều ca bệnh trẻ hóc dị vật, có những ca bệnh đã để lại hậu quả rất nặng nề nên cha mẹ cần biết cách phòng tránh và sơ cứu cho con kịp thời.

Để mắt đến con trẻ trong ngày Tết, tránh các tai nạn sinh hoạt đau lòng

Bên cạnh tai nạn pháo nổ, bác sĩ cảnh báo dịp cận và trong Tết, các tai nạn sinh hoạt khác như chấn thương, bỏng, hóc dị vật… ở trẻ nhỏ có xu hướng tăng.

Trẻ 6 tuổi ngừng tuần hoàn khi ăn kẹo dẻo bán ở cổng trường

Những gia đình có trẻ nhỏ phải hết sức chú ý, nếu không trẻ sẽ dễ bị hóc, sặc dị vật khi ăn kẹo, hạt bí, thạch rau câu, bánh trái... trong dịp tết.

Trẻ mắc dị vật đường thở, phụ huynh cần xử lý sao?

Trẻ em thường có thói quen đưa các vật cầm ở tay vào miệng, đây là những nguyên nhân thường gặp khiến dị vật rơi vào đường thở, nguy hiểm tính mạng.

Bị hóc xương cá 6 tháng lại tưởng bị ung bướu

Đó là trường hợp của một nam thanh niên 17 tuổi ở Kiên Giang. Hôm đó, thanh niên này đi dự tiệc đám cưới, có uống say và không nhớ mình đã bị hóc xương cá trước đó.

Bé gái có pha xử lý nhanh trí cứu em bị hóc dị vật

Chị gái có pha xử lý nhanh trí khi sử dụng động tác heimlich để cứu em út bị hóc dị vật được dân mạng khen ngợi hết lời.

Chị gái nhanh trí cứu em trai bị hóc dị vật

Thấy em bị hóc dị vật không thở được, chị gái nhanh chóng sơ cứu bằng cách thực hiện các động tác Heimlich khiến ai cũng nể phục.

Trẻ bị dị vật đường thở tăng

Chỉ trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (27, 28-1), Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã tiếp nhận 3 cháu bé bị hóc dị vật là hạt hướng dương, hạt dưa, hạt điều. Các bác sĩ nhận định số trẻ em bị dị vật đường thở tăng cao trong dịp Tết 2023.

15 giây cứu người đàn ông hóc bánh trung thu ngay cổng khoa cấp cứu

TTO - Người đàn ông 60 tuổi suýt tử vong vì bị hóc bánh trung thu. Dị vật này được đưa ra khỏi đường thở của ông ngay tại cổng khoa cấp cứu Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) chỉ trong 15 giây.