Học bổng Toyota - Động lực giúp sinh viên thực hiện hoài bão

20/11/2017 10:52 GMT+7

“Học bổng Toyota mà các em nhận ngày hôm nay có ý nghĩa tinh thần lớn lao, sẽ là động lực giúp các em thực hiện những hoài bão trong cuộc đời của mình...”

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ cùng các sinh viên tại lễ trao học bổng khu vực miền Bắc.

Học bổng Toyota -  Động lực giúp sinh viên thực hiện hoài bão - Ảnh 1.

Ông Toru Kinoshita – Tổng Giám đốc TMV phát biểu trong lễ trao học bổng khu vực miền Bắc. Ảnh:G.H

 Trao tặng 115 suất học bổng 

 Được triển khai thường niên từ năm 1997, chương trình "Học bổng Toyota" do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) triển khai nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. 

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường đại học, trong đó khu vực miền Bắc 68 sinh viên, khu vực miền Trung 12 sinh viên và khu vực miền Nam 35 sinh viên, với tổng trị giá học bổng lên đến 690 triệu đồng. 

Phát biểu tại lễ trao học bổng khu vực miền Bắc, ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc TMV, nhấn mạnh: "Kể từ những ngày đầu thành lập, là nhà sản xuất xe hơi, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ về vai trò quan trọng của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như một sự ưu tiên hàng đầu. TMV thực sự hi vọng rằng, chương trình đã góp phần khuyến khích tinh thần thi đua học tập và sáng tạo của các em sinh viên". 

Hỗ trợ kịp thời cho sinh viên 

 Đánh giá cao những đóng góp tích cực của Toyota đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, sự hỗ trợ của TMV đã khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên, hỗ trợ nhà trường trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu xã hội, cũng như đóng góp một phần vào sự phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp và công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng.

Học bổng Toyota -  Động lực giúp sinh viên thực hiện hoài bão - Ảnh 2.

Trải qua 21 năm, chương trình "Học bổng Toyota" đã trao tặng hơn 2.000 học bổng cho các sinh viên xuất sắc ngành kỹ thuật và môi trường trên cả nước. Ảnh: G.H

Có mặt trong buổi trao học bổng, bạn Nguyễn Văn Khu - sinh viên năm 5, lớp Cơ khí động lực, Trường đại học Bách khoa Hà Nội, chia sẻ: "Đối với em, học bổng Toyota lần này hết sức quan trọng, giúp em có chi phí đăng kí học tiếng Nhật. Đây là một bước chuẩn bị quan trọng để sau khi ra trường em có thể tìm được một công việc ở công ty Nhật mà em mong muốn".

Dịp này, các sinh viên nhận học bổng Toyota khu vực miền Bắc đã có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan vô cùng bổ ích tại nhà máy Toyota.

 "Hy vọng chuyến tham quan này có thể giúp các em hình dung rõ nét hơn công việc trong ngành công nghiệp ô tô, qua đó thúc đẩy niềm đam mê của các em trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật" - ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV nhắn nhủ các sinh viên.

Sau lễ trao học bổng tổ chức tại miền Bắc, chương trình đã tiếp tục tổ chức tại miền Trung (14/11 - Đà Nẵng) và miền Nam (16/11 - Tp.HCM). 

GIANG HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận