Thông tin dịch vụ

Học bổng toàn phần hơn 1,6 tỉ đồng từ ngân hàng CIMB

01/10/2020 09:00 GMT+7

Vừa qua Ngân hàng CIMB Việt Nam vừa trao suất học bổng trị giá gần 1,650 tỉ đồng (hơn 70.000 USD) cho bạn Lê Khánh Hà, một sinh viên xuất sắc đến từ đại học Fulbright.

Học bổng toàn phần hơn 1,6 tỉ đồng từ ngân hàng CIMB - Ảnh 1.

Lê Khánh Hà - Đại diện duy nhất của Việt Nam nhận học bổng CIMB ASEAN Scholarship

Hơn cả giá trị về mặt tài chính, học bổng này còn cam kết hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, xây dựng mạng lưới kết nối toàn cầu và nâng cao kỹ năng toàn diện cho người nhận.

Kiến tạo sự thay đổi - tiêu chí lựa chọn của CIMB ASEAN Scholarship

CIMB ASEAN Scholarship là học bổng của ngân hàng CIMB dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á. Học bổng hướng đến những nhân tố có thành tích nổi trội cả về học tập, hoạt động ngoại khóa, phẩm chất cá nhân, đặc biệt là tư duy khác biệt và khả năng kiến tạo thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Từ gần 10.000 hồ sơ từ khắp các nước thuộc ASEAN, CIMB đã tuyển chọn và trao học bổng cho 16 ứng viên vượt trội hơn cả. Và Việt Nam cũng có một đại diện duy nhất, bạn Lê Khánh Hà, sinh viên năm 2 Đại học FulBright, đã xuất sắc có tên trong danh sách này.

Trải qua 5 vòng tuyển chọn, Hà đã thực sự thể hiện mình là người xứng đáng cho suất học bổng này. Không chỉ học tập xuất sắc và hòa đồng cùng bạn bè, đại diện duy nhất của Việt Nam cũng là một "changemaker" đích thực, dùng những hành động nhỏ để đem lại thay đổi lớn cho xã hội.

Ví dụ như thông qua dự án X Schooling Project để thu hẹp bất bình đẳng trong giáo dục cho các em nhỏ người dân tộc Cơ Tu ở Quảng Nam, hay tham gia thực tập tại PeaceTrees Vietnam - một tổ chức rà phá bom mìn và hàn gắn vết thương chiến tranh.

Nhận xét về Khánh Hà, Bà Trần Thị Hương Anh, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn Nhân Lực chia sẻ: "Hà đã vượt qua những thí sinh thực sự "sừng sỏ" để giành học bổng duy nhất của CIMB Việt Nam năm nay. Chúng tôi thấy ở Hà một con người chân thực, giàu trí tuệ xúc cảm, với nhiều điểm mạnh và cả những điểm yếu, nhưng đầy nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thiện bản thân. Những nỗ lực của Hà thực sự là minh chứng cho câu nói nổi tiếng: ‘Khởi đầu của bạn không cần tuyệt vời nhưng bạn cần phải bắt đầu, càng sớm càng tốt, để trở nên tuyệt vời’".

Hơn cả một học bổng tài chính

Điểm khác biệt của CIMB ASEAN Scholarship so với các chương trình học bổng khác là ở những cơ hội phát triển kỹ năng và công việc được trao cho các ứng viên từ khi chập chững vào trường đại học đến khi bước chân ra đời và đi làm.

Khi còn là sinh viên, ngoài việc được chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập, những sinh viên xuất sắc nhận học bổng của CIMB còn được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp từ đội ngũ mentor giàu kinh nghiệm, tham gia các chương trình phát triển kỹ năng toàn diện và được mở rộng kết nối qua các sự kiện khu vực của CIMB hay khi trò chuyện với các lãnh đạo cấp cao, các đồng nghiệp trên toàn cầu.

Đến khi ra trường và đi làm, CIMB lại tiếp tục trao cơ hội thực tập và và trở thành nhân viên tại các chi nhánh của CIMB trên toàn châu Á.

Học bổng này là nỗ lực của Tập đoàn Ngân hàng CIMB nhằm ươm mầm những tài năng trẻ trong khu vực, gia tăng hiểu biết giữa các nước Đông Nam Á và đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Học bổng toàn phần hơn 1,6 tỉ đồng từ ngân hàng CIMB - Ảnh 2.

CIMB ASEAN Scholarship thể hiện định hướng của tập đoàn ngân hàng này trong ươm mầm tài năng trẻ, đóng góp cho sự phát triển bền vững

Chia sẻ về về triết lý sống của mình, Khánh Hà đã nói: "Những lúc gặp phải trở ngại, động lực để em tiếp tục nỗ lực chính là niềm tin rằng mọi vấn đề đều có hướng giải quyết. Không ngừng tiến lên phía trước, đây là tôn chỉ của em mà em nghĩ rằng đó cũng là điều mà CIMB tìm kiếm. Không ngừng tiến lên phía trước không đơn giản là đứng dậy và phủi sạch hết những gánh nặng trên vai mình. Với em, nó có nghĩa là sống đến hết ngày hôm nay với trọn vẹn sức lực của mình".

Quả thật, Hà là một sinh viên thực sự hiểu và phù hợp với CIMB. Bởi lẽ, với CIMB, không chỉ trong lựa chọn ứng viên trao học bổng, mà ngay cả trong phát triển sản phẩm để phục vụ khách hàng, ngân hàng này vẫn luôn không ngừng tiến về phía trước, bằng những sản phẩm của mình từng bước mang lại sự tiện lợi hơn cho đời sống tài chính của người dùng.

Về học bổng CIMB ASEAN Scholarship

CIMB ASEAN Scholarship là học bổng toàn phần danh giá dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á, do Tập đoàn Ngân hàng CIMB tài trợ, nhằm ươm mầm những tài năng trẻ trong khu vực.

Bên cạnh việc chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt, CIMB cam kết hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, xây dựng mạng lưới kết nối toàn cầu và nâng cao kỹ năng toàn diện cho người nhận học bổng để tạo ra sự thay đổi cho những người xung quanh.

Về Ngân hàng CIMB Việt Nam

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (CIMB Việt Nam) thuộc tập đoàn CIMB - tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á với mạng lưới hơn 37.000 nhân viên tại 15 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Ngân hàng CIMB có trụ sở chính tại Hà Nội, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho Cá nhân và Doanh nghiệp.

Website: https://www.cimbbank.com.vn/

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận