22/06/2020 16:14 GMT+7

Đại học Fulbright Việt Nam nhận thêm tài trợ 4,65 triệu USD

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Sáng 22-6, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao khoản tài trợ 4,65 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).

Đại học Fulbright Việt Nam nhận thêm tài trợ 4,65 triệu USD - Ảnh 1.

Đại diện Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao khoản tài trợ 4,65 triệu USD cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) - Ảnh: ĐẠI NGHĨA

Khoản viện trợ mới và được thực hiện trong 2 năm này tiếp nối khoản tài trợ trị giá 7,2 triệu đôla đã được FUV thực hiện thành công trong thời gian từ năm 2017 đến 2020.

Các hỗ trợ trước đây của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã giúp FUV xây dựng các nền móng ban đầu, từ việc thiết lập cơ cấu quản trị tổ chức tới phát triển chương trình đào tạo và hỗ trợ tài chính cho sinh viên mới.

Khoản tài trợ mới này sẽ hỗ trợ các hạng mục đầu tư nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế. USAID cũng sẽ hỗ trợ FUV xây dựng một chương trình đào tạo quản trị thực hành và các chương trình đào tạo khác, để FUV có thể bắt đầu đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động và chuyên gia tại Việt Nam. 

Khoản tài trợ này cũng sẽ giúp FUV phát triển các mối quan hệ đối tác cùng chia sẻ giá trị trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ tại Việt Nam.

"Đại học Fulbright Việt Nam có vị trí đặc biệt trong quan hệ song phương giữa hai nước và tôi hân hạnh có mặt ở đây cùng quý vị ngày hôm nay để tái cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ ngôi trường quan trọng này, và đây là một nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước. Bởi chúng ta đều biết rằng, là đối tác tin cậy của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng", đại sứ Kritenbrink phát biểu.

Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch Đại học Fulbright, chia sẻ: "Với khoản tài trợ mới này, FUV sẽ tiếp tục hướng đến sứ mệnh xây dựng một môi trường giảng dạy, học tập sáng tạo và giàu tri thức tại Việt Nam, phục vụ cho sinh viên Việt Nam".

Đường đến Fulbright của Khang A Tủa Đường đến Fulbright của Khang A Tủa

TTO - 24 tuổi, Khang A Tủa là một trong 54 sinh viên đầu tiên của Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV).

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên