15/04/2022 09:05 GMT+7

Học bổng thạc sĩ nào đang có sức hấp dẫn nhất hiện nay?

HOA VINH
HOA VINH

Học thạc sĩ là dự định của không ít người, vừa muốn nâng cao năng lực cá nhân, thêm những cơ hội thăng tiến. Năm 2022 trường nào đang có học bổng thạc sĩ tài năng 'xịn' nhất?

Học bổng thạc sĩ nào đang có sức hấp dẫn nhất hiện nay? - Ảnh 1.

SIU luôn tiên phong trong công tác đổi mới tư duy và tầm nhìn, chủ động cập nhật tri thức mới và và "ươm mầm" tài năng bằng các chính sách ưu đãi học phí hấp dẫn

Học thạc sĩ ở đâu vừa được miễn 100% học phí, lại có lương?

Vừa mới tốt nghiệp loại ưu Trường đại học Sunderland (Anh Quốc), chị Trần Thị Hồng Loan cho biết rất ấn tượng và quyết tâm chọn học tiếp chương trình MBA của Viện Sau đại học SIU: "Điều khiến MBA tại SIU đặc biệt hơn các chương trình khác là ngoài chương trình đào tạo tiên tiến, SIU còn cung cấp cho mình những cơ hội được làm việc tại trường như trợ giảng, cố vấn club, nghiên cứu tại AI LAB… để nâng cao chuyên môn. Mình cảm thấy rất thích và mong muốn được học tập, làm việc tại ngôi trường quốc tế năng động này".

Mới đây, Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) vừa khởi động chương trình học bổng toàn phần thạc sĩ tài năng 2022. Chương trình đạt chuẩn quốc tế, giúp nâng cao trình độ nhân lực, đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế của mỗi nhân sự trong xu hướng mới.

Chương trình thạc sĩ tài năng tại SIU đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều ứng viên ưu tú trên cả nước. Thống kê cho thấy, nhiều ứng viên là thạc sĩ đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo tại Anh, Úc; các ứng viên khác đều tốt nghiệp cử nhân loại giỏi và xuất sắc và có những thành tích trong nghiên cứu khoa học cũng như sản phẩm ứng dụng thực tiễn.

Điểm đáng chú ý của chương trình là học viên được tài trợ 100% học phí toàn khóa và hưởng mức lương hàng tháng. 

Cụ thể, mức lương 15 triệu đồng/tháng đối với cử nhân, 17 triệu đồng/tháng đối với người đã tốt nghiệp thạc sĩ (đang mong muốn học bằng thạc sĩ thứ 2) ở Việt Nam hoặc các nước Đông Nam Á). Hoặc mức lương là 20 triệu đồng/tháng đối với người tốt nghiệp thạc sĩ ở các nước phát triển (tiếng Anh là ngôn ngữ chính hoặc các trường đại học thuộc top đầu thế giới).

Học bổng thạc sĩ nào đang có sức hấp dẫn nhất hiện nay? - Ảnh 2.

Chương trình đào tạo sau đại học SIU mang đến cho học viên cơ hội tập trung năng lực chuyên môn, phát triển tư duy chiến lược theo xu thế nhân lực của nền kinh tế hiện đại

Học và nghiên cứu ra sao?

Học viên chương trình học thạc sĩ tài năng SIU được bố trí không gian làm việc, được tham gia các hoạt động chuyên môn, được nghiên cứu tại các phòng LAB chuẩn quốc tế.

Để phát triển đa dạng năng lực cho người học, mỗi học viên được tham gia công tác giảng dạy, trợ giảng, hướng dẫn sinh viên các chuyên đề ngắn hạn để lấy chứng chỉ quốc tế, nghiên cứu cho phòng LAB khoa học máy tính và nhiều công việc khác phù hợp chuyên môn.

Nếu học viên chương trình học bổng thạc sĩ tài năng SIU có công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học sẽ được thụ hưởng mức thưởng nghiên cứu khoa học. Đồng thời, các học viên sẽ được hỗ trợ làm nghiên cứu sinh tiến sĩ trong và ngoài nước.

Đồng thời học bổng thạc sĩ tài năng SIU 2022 đặc biệt chú trọng tới việc giúp học viên được nghiên cứu khoa học, phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng thông qua các nghiên cứu này.Trong quá trình nghiên cứu khoa học, mỗi học viên được làm việc thường xuyên với người hướng dẫn.

Để trở thành học viên của chương trình học bổng thạc sĩ tài năng SIU 2022, ứng viên cần tốt nghiệp đại học loại giỏi, trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 600 và vượt qua vòng phỏng vấn của hội đồng chuyên môn.

Thạc sĩ Khoa học máy tính, tại sao không?

Một ngành học rất hot hiện nay là thạc sĩ Khoa học máy tính (Master of Computer Science - MCS) cũng đang tuyển thạc sĩ tại SIU.

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Khoa học máy tính được thiết kế tinh gọn, cập nhật chuyên đề tiên tiến nhất trong 2 lĩnh vực ứng dụng và nghiên cứu chuyên sâu: hệ thống đô thị thông minh, học máy, Big Data… kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp tầm cỡ trong và ngoài nước.

Cấp học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa cho học viên đến từ UBND các tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, đặc biệt ưu tiên cho những học viên tiềm năng từ các cơ quan nhà nước, tổ chức giáo dục tại TP.HCM và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại SIU.

Học bổng bán phần cho sinh viên tốt nghiệp ĐH có GPA từ 3.0, cử nhân tam khoa tốt nghiệp tại SIU, sinh viên đạt thành tích trong cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ hoặc đạt thành tích xuất sắc trong các CLB, đoàn hội tại SIU.

Học bổng 30% học phí toàn khóa học cho cán bộ công chức nhà nước, cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên và cựu sinh viên SIU.

Chi tiết chương trình vui lòng liên hệ:

Viện Sau đại học Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

11 Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline: 0933.939.930

Tel: 028.36203932

Website: https://www.siu.edu.vn/siug

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận