Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Tự giới thiệu

Cơ hội việc làm từ năm 3 khi chọn học Khoa học máy tính tại SIU

27/03/2022 09:01 GMT+7

Sinh viên chương trình phát triển tài năng tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được hướng nghiệp sớm và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp ngay từ năm 3.

Trang bị chứng chỉ quốc tế, tự tin bứt phá

Chương trình phát triển tài năng ngành Khoa học máy tính tại SIU được xây dựng một cách khoa học, linh hoạt cập nhật thường xuyên xu hướng của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và bám sát nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động.

SIU đang triển khai thí điểm cho sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) học và lấy chứng chỉ quốc tế chuyên ngành, hướng đến mở rộng mô hình cho tất cả 18 chuyên ngành đào tạo.

Đại diện SIU cho biết: "Kiến thức đào tạo ở mỗi ngành học tại SIU luôn được cập nhật nhanh chóng, phù hợp với sự thay đổi của thời cuộc.

Đặc biệt, với định hướng ứng dụng, khối ngành Khoa học máy tính còn chủ động tích hợp đào tạo chứng chỉ quốc tế chuyên ngành ngay từ rất sớm để sinh viên có đủ khả năng làm việc, đáp ứng cơn khát nhân lực đang diễn ra trên thị trường lao động ở Việt Nam hiện nay".

Cơ hội việc làm từ năm 3 khi chọn học Khoa học máy tính tại SIU - Ảnh 1.

SIU đang triển khai các lớp học lấy chứng chỉ chuyên ngành quốc tế với sự hướng dẫn và theo sát bởi giảng viên dày dạn kinh nghiệm

Ngoài ra, SIU còn chủ động hệ thống lại các khối kiến thức trong khung đào tạo, "đảo ngược" một số học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp lên sớm để sinh viên có cơ hội tiếp cận sớm và chủ động trong việc định hướng vị trí nghề nghiệp.

Nhờ đó, sinh viên Khoa học máy tính tại SIU được đảm bảo giới thiệu các công việc làm thêm đúng chuyên môn, tham gia các dự án cùng doanh nghiệp hợp tác, đảm bảo có mức lương tương xứng ngay từ năm thứ 3.

Phát triển ứng dụng ý tưởng sinh viên NCKH

Một trong những điều tạo nên sự khác biệt tại SIU là sự hỗ trợ của nhà trường dành cho các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo và ứng dụng giải pháp khoa học công nghệ vào đa dạng lĩnh vực đời sống.

Minh chứng là cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) & Khởi nghiệp được tổ chức thường niên để phát huy tối đa năng lực nghiên cứu và khai thác sự sáng tạo của các tài năng trẻ SIU.

Qua đó, đã có nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao ra đời từ những sáng kiến độc đáo của sinh viên khoa Khoa học & Kỹ thuật máy tính như: đề tài "Nhận dạng vân mạch máu lòng bàn tay dựa vào đặc trưng vân cục bộ", đề tài "Xử lý ảnh X-Quang phổi sử dụng mạng Nơ-ron" hay đề tài "Ứng dụng công nghệ cảm biến iot vào mô hình thủy canh"...

Cơ hội việc làm từ năm 3 khi chọn học Khoa học máy tính tại SIU - Ảnh 2.

Sinh viên SIU chủ động, sáng tạo và tự tin thể hiện quan điểm, góc nhìn trong các cuộc thi học thuật uy tín

Mới đây, sinh viên khối ngành Khoa học máy tính đã mang 02 đề tài, "T-ins - Giải pháp hiệu quả chọn các gói bảo hiểm lý tưởng" và "Ứng dụng ReactJS, MongoDB truy xuất nguồn gốc nông sản", ra biển lớn để tranh tài trong cuộc thi Creative Science Contest do Báo VNExpress tổ chức.

Hải Bình, sinh viên ngành Khoa học máy tính cho biết: "Chúng em cảm thấy hạnh phúc và trên hết là sự biết ơn. Bởi trong suốt quá trình nghiên cứu nếu không có sự động viên hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của thầy cô, nhà trường tạo điều kiện thì chúng em không thể nào hoàn thành được đề tài và có được thành tích như hôm nay".

Chinh phục hàng ngàn suất học bổng hấp dẫn tại SIU

Quỹ phát triển tài năng cho các chuyên ngành của Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính bao gồm 4 chuyên ngành hot hiện nay như Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin với tổng giá trị học bổng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cụ thể, SIU cấp học bổng 100% học phí 4 năm trị giá 216,4 triệu/suất dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; Xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên và có học lực giỏi cả năm lớp 12; Xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đạt từ 950 điểm trở lên.

Bên cạnh đó, các suất học bổng trị giá 60%, 40% học phí toàn khóa cũng được trao cho các thí sinh đáp ứng điều kiện của SIU ở các phương thức xét tuyển.

Ngoài ra SIU dành tặng 100 suất học bổng 30% học phí năm 1 trị giá khoảng 16,2 - 42 triệu/suất cho tất cả học sinh THPT đăng ký và hoàn tất hồ sơ nhập học sớm nhất và học bổng 10% học phí năm 1 trị giá khoảng 5,4 - 14 triệu/suất cho tất cả thí sinh nhập học.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Tel: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521

Hoặc truy cập vào đây.

Đại học Quốc tế Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 1-3 Đại học Quốc tế Sài Gòn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 1-3

Từ hôm nay, 1-3-2021, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) chính thức nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ kết quả 5 học kỳ.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận