27/10/2021 14:17 GMT+7

Hoạt động vận tải khách ở TP.HCM từ 27-10 tổ chức theo 4 cấp độ

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Ngày 27-10, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện nghị quyết 128.

Hoạt động vận tải khách ở TP.HCM từ 27-10 tổ chức theo 4 cấp độ - Ảnh 1.

Khách đi xe buýt số 90 từ phà Bình Khánh - Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo hướng dẫn, vận tải khách bằng taxi, xe buýt, xe hợp đồng, du lịch, xe khách tuyến cố định từ TP.HCM đi - đến các tỉnh thành sẽ được hoạt động với số xe và số chuyến căn cứ theo 4 cấp độ dịch. 

Cấp 1: Tất cả các loại hình vận tải bằng ôtô trên địa bàn TP - đi, đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 1 - được hoạt động bình thường gồm: xe khách tuyến cố định, tuyến buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch. Xe có hành trình buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Cấp 2: Tổ chức hoạt động có điều kiện đối với vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TP - đi, đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 2 (hoặc cấp 1) - gồm xe khách theo tuyến cố định, xe buýt (đối với các tuyến xe buýt có trợ giá theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải), xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Cấp 3: Tổ chức hoạt động có hạn chế đối với vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TP - đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 3 -  đối với xe buýt hoạt động theo công bố của Sở Giao thông vận tải. Trường hợp, các tuyến xe buýt tỉnh liền kề, phải được cơ quan thẩm quyền của tỉnh liên quan thống nhất phương án triển khai.

Với xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số xe của đơn vị và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí phòng dịch của giao thông vận tải.

Với xe khách theo tuyến cố định được hoạt động tối đa không vượt quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng bộ tiêu chí phòng chống dịch.

Hoạt động đưa rước công nhân, chuyên gia được phép hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch. Riêng hoạt động đưa rước công nhân, chuyên gia từ TP đến các tỉnh, thành phố và ngược lại phải có sự thống nhất của cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố có liên quan.

Cấp 4: Sẽ dừng hoạt động vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TP.HCM - đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 4 (trừ hoạt động vận tải đưa rước công nhân, chuyên gia; xe taxi và một số phương tiện khác được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện QR code).

Cũng từ 27-10, vận tải hành khách đường thủy trong phạm vi TP.HCM và liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP và tỉnh liên quan.

Riêng hoạt động vận tải khách đường thủy liên tỉnh với Bà Rịa - Vũng Tàu mở lại hoạt động khi có thông báo thống nhất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

TP.HCM yêu cầu khẩn trương xác định cấp độ dịch theo nghị quyết 128 TP.HCM yêu cầu khẩn trương xác định cấp độ dịch theo nghị quyết 128

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xác định cấp độ dịch của TP, tham mưu xây dựng kế hoạch về triển khai thực hiện nghị quyết số 128 của Chính phủ, trình UBND TP thông qua trong ngày 22-10.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên