05/01/2020 10:34 GMT+7

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020

TIẾN VŨ
TIẾN VŨ

TTO - Hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em tại các trung tâm, mái ấm trên địa bàn TP.HCM là một trong những điểm nhấn nổi bật tại sự kiện Lễ hội Tết Việt đang diễn ra ngày cuối.

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 1.

Thiếu nhi chụp hình kỷ niệm tại lễ hội - Ảnh: Tet Festival

Nhằm mang đến không khí Tết đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và công ty CP hàng tiêu dùng Masan đã tổ chức chương trình thiện nguyện Tết trẻ em vào trưa ngày 4-1.

Chương trình đã tài trợ chuyến tham quan, trải nghiệm không gian tết cổ truyền, vui chơi tại lễ hội dành cho các em tại mái ấm Hoa mẫu đơn, Hoa sen, làng thiếu niên Thủ Đức, Trung tâm bảo trợ dạy nghề và việc làm TP.HCM.

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 2.

Các em nhỏ tìm hiểu về tết cổ truyền của dân tộc thông qua phần trò chơi nhận thưởng tại gian hàng Chin-su - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Tết Việt, mang đậm tính nhân văn khi vừa tạo sân chơi cho các trẻ em kém may mắn, vừa góp phần giữ vững và lan tỏa văn hóa Việt xưa đến thế hệ trẻ sau này.

Ông Lê Tân - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội, tổng đạo diễn chương trình cho biết ý nghĩa của hoạt động là giúp cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hoà mình vào trong không gian của tết cổ truyền, tạo sân chơi để từ đó giúp các em cảm nhận sự đầm ấm của ngày tết quê hương.

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 3.

Chuyến tham quan giúp các em hiểu hơn về văn hoá, ẩm thực cũng như không khí Tết cổ truyền của dân tộc - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bên cạnh những hoạt động trải nghiệm, tham gia trò chơi, các em cùng thầy cô còn được nhận nhiều phần quà và phong bao lì xì từ ban tổ chức.

Đại diện công ty CP hàng tiêu dùng Masan cho biết, mong muốn lớn nhất của doanh nghiệp là góp chút sức nhỏ để mang đến niềm vui, không khí lễ tết đến với các em thông qua thông qua các hoạt động tại lễ hội như trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực, tham quan nhà rường hay gian hàng thương mại tràn ngập sắc xuân.

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 4.

Các em tham gia gian hàng tô tượng tại lễ hội - Ảnh: Tet Festival

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 5.

Các em còn được thưởng thức ẩm thực truyền thống ngay trong khuôn viên lễ hội - Ảnh: Tet Festival

Cũng trong ngày 4-1, nhiều hoạt động sôi nổi khác của lễ hội diễn ra và thu hút khách tham quan như hát bài chòi, quảng diễn bánh khoái Huế, biểu diễn võ thuật, gói bánh chưng cùng người nổi tiếng.

Lễ hội Tết Việt còn mang tới 42 gian hàng bày bán các đặc sản ngày tết đến từ nhiều vùng miền trên cả nước theo hình thức chợ phiên để phục vụ nhu cầu mua sắm cho Tết Canh Tý 2020 của người dân và du khách.

Một số hình ảnh tại lễ hội (Ảnh: Ngọc Phượng): 

Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 6.
Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 7.
Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 8.
Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 9.
Hoạt động thiện nguyện ‘Tết trẻ em’ tại Lễ hội Tết Việt 2020 - Ảnh 10.
Trưng bày mâm cỗ, mâm ngũ quả 3 miền trong Lễ hội Tết Việt Trưng bày mâm cỗ, mâm ngũ quả 3 miền trong Lễ hội Tết Việt

TTO - Trong truyền thống văn hóa của người Việt, mâm cỗ và mâm ngũ quả có ý nghĩa đặc biệt trong ngày Tết. Mỗi vùng miền lại có cách bài trí khác nhau nhưng vẫn mang những giá trị, ý nghĩa chung.

TIẾN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên