Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt

03/01/2020 21:31 GMT+7

TTO - Nhiều trò chơi dân gian đến từ các vùng miền trên khắp Tổ quốc xuất hiện tại "Lễ hội Tết Việt" thu hút sự tham gia của đông đảo bạn trẻ ở TP.HCM.

Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 1.

Vợ chồng chị Thu Huyền (Q.Thủ Đức) cho 2 con gái trải nghiệm tập làm chòi he - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Lễ hội Tết Việt có sứ mệnh kể lại một cách dễ hiểu, hấp dẫn những phong tục, giai thoại về tết cổ truyền Việt Nam cho thế hệ trẻ qua các hình thức triển lãm, sân khấu hóa, trải nghiệm ăn uống và trò chơi dân gian.

Không gian rộng rãi của công viên Lê Văn Tám đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều bạn trẻ trong những ngày cuối tuần với nhiều bối cảnh, hoạt cảnh mới lạ, đầy màu sắc nhằm mô phỏng không khí tết xưa.

Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 2.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia trò chơi nhảy sạp - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Khu vực trò chơi dân gian dành cho ba nhóm người chơi chính: trẻ em (tô heo đất, đập bóng nhựa), gia đình (đánh đáo, nhảy dây) và thanh thiếu niên (nhảy sạp, đi cầu kiều).

Trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội, hàng loạt trò chơi truyền thống trong dịp Tết được nhiều gia đình, các em thiếu nhi lẫn thanh thiếu niên háo hức tham gia như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu.

Ngoài những phần thưởng hấp dẫn, người chơi còn được chụp hình lưu niệm trong trang phục truyền thống ngày tết tại khu vực sân khấu.

Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 3.

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, á hậu Phương Nga có mặt trong chương trình giao lưu tại gian hàng Chin-su chiều 3-1 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ban tổ chức Lễ hội Tết Việt cho biết thông qua các trò chơi dân gian, chương trình đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các em thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm tết cổ truyền, hiểu thêm về những phong tục đón tết của người Việt từ xa xưa.

Du khách khi tham gia lễ hội còn được mãn nhãn với các màn biểu diễn như múa lân, võ thuật, ảo thuật kết hợp cùng các tiết mục nghệ thuật chào đón tết được tổ chức tại sân khấu chính.

Ngoài ra còn có các hoạt động diễu hành hoành tráng của đội kèn thiếu nhi, đội cà kheo, biểu diễn Hò giã gạo và phần trình diễn của ban nhạc dân tộc Ca nhạc truyền thống miền Bắc.

Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 4.

Trong buổi chiều ngày 3-1, du khách tham quan cũng được chứng kiến chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải quảng diễn "Ngũ phụng cung đình" - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Lễ hội Tết Việt - Tet Festival 2020 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức lần đầu tiên nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực.

Lễ hội diễn ra bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 5-1 tại công viên Lê Văn Tám với sự đồng hành của thương hiệu Chin-su thuộc Công ty CP hàng tiêu dùng Masan, Công ty CP Du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel, Công ty CP Acecook Việt Nam.

Lễ hội Tết Việt mở cửa chào đón tất cả du khách không phân biệt tuổi tác, giới tính, đồng bào, kiều bào hay người nước ngoài. Đây là chương trình được tổ chức để tất cả mọi người có cơ hội hiểu về tết cổ truyền của người Việt Nam.

Trong hai ngày 4 và 5-1 còn lại, các hoạt động lễ tết, ăn tết, chơi tết, xem tết, chợ tết sẽ tiếp tục diễn ra để đón chào du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Một số hình ảnh các hoạt động diễn ra chiều 3-1 tại Lễ hội Tết Việt:

Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 6.
Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 7.
Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 8.
Du khách mê mẩn với những trò chơi truyền thống ở Lễ hội Tết Việt - Ảnh 9.
Hạn chế sử dụng túi nilon tại Hạn chế sử dụng túi nilon tại 'Lễ hội Tết Việt 2020'

TTO - Việc "Lễ hội Tết Việt 2020" hạn chế sử dụng túi nilon và thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách tham quan lẫn các đơn vị tham gia.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận