Gian hàng ẩm thực hải sản với những món ăn được trình bày đẹp mắt - Ảnh: Ngọc Phượng
10 giờ sáng ngày 3-1, Lễ hội Tết Việt - Tet Festival 2020 đã chính thức mở cửa tại công viên Lê Văn Tám, đón chào du khách tham quan đến từ khắp mọi nơi.
Để phục vụ nhu cầu của du khách những ngày đầu năm, ban tổ chức đã sắp xếp 46 gian hàng ẩm thực trong khuôn viên lễ hội với hình thức trình bày bắt mắt, hấp dẫn.
Đến với Lễ hội Tết Việt, du khách được trải nghiệm thiên đường của những món ăn đậm đà hương vị Tết ở nhiều vùng trên đất nước, cùng với đó là hàng trăm món ăn đặc sắc tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của miền Bắc - Trung - Nam.
Ẩm thực miền Trung với gian hàng cao lầu, cơm gà Hội An. Gian hàng xôi cá rô đồng, xôi kê đặc trưng ẩm thực Nam Định. Dĩ nhiên không thể thiếu xứ Huế với bánh bèo, bún bò.
Ẩm thực Nam Bộ có sự xuất hiện của bún thịt nướng, chả giò, bánh xèo, chạo tôm, bánh hỏi, bánh ít trần tôm thịt. Ẩm thực Tây Nguyên có cơm lam, thịt rừng nướng.
Với mức giá phải chăng, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn trước mỗi gian hàng, thực khách có thể thoải mái quan sát và lựa chọn ra món ăn yêu thích để thưởng thức.
Gian hàng ẩm thực Tây Nguyên gây nức lòng du khách với món gà nướng - Ảnh: Ngọc Phượng
Lễ hội Tết Việt còn là dịp thưởng lãm màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đặc sắc chuẩn 5 sao với kiệt tác nước mắm Chin-su Cá cơm mùa xuân từ đầu bếp của những ngôi sao Hollywood - Jack Lee.
Đặc biệt, khách tham quan còn được giao lưu cùng các thần tượng nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, các á hậu Tú Anh, Phương Nga, Tường San. Thêm một chương trình không thể bỏ qua nữa là Dạ tiệc tết Chin-su sang trọng và đẳng cấp.
Cô Như Kim (Tiền Giang), một thực khách đến trải nghiệm lễ hội và không khỏi bất ngờ: "Tôi chỉ tình cờ ghé ngang thôi nhưng thấy vui quá nên thay đổi kế hoạch ở đây ăn uống, vui chơi hôm nay luôn. Quá nhiều món ăn ngon từ khắp mọi miền Tổ quốc xuất hiện. Trước đây đi tới một nơi mới được ăn vài món, giờ đi vài bước là đã ăn được khắp Việt Nam mình rồi".
Dù mới mở cửa nhưng đã có đông thực khách tới trải nghiệm ẩm thực tại lễ hội - Ảnh: Ngọc Phượng
Với mục đích tiếp đón hơn 40.000 lượt người tham dự xuyên suốt 3 ngày, an toàn vệ sinh thực phẩm của khu ăn uống trở thành vấn đề được nhiều thực khách quan tâm.
Trả lời về điều này, bà Nguyễn Hoàng Yến - phó chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam cho biết: "Chúng ta hiện nay ăn ngon thì cũng phải an toàn nữa, người tiêu dùng ngày càng quan tâm sức khỏe hơn.
Chính vì thế ở Lễ hội Tết Việt, ban tổ chức khi mời các doanh nghiệp cũng đã chú ý rất nhiều vấn đề này. Chúng tôi luôn lưu ý những món ăn được mang vào lễ hội luôn phải đảm bảo không chỉ thật ngon mà còn được kiểm định nghiêm ngặt để mang lại an toàn cho thực khách".
Có rất nhiều món ăn vẫn đang chờ đợi thực khách tới trải nghiệm tại lễ hội - Ảnh: Ngọc Phượng
Ông Lê Tân - phó chủ tịch, tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và là tổng đạo diễn chương trình Lễ hội Tết Việt chia sẻ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm:
"Chúng tôi tự tin nói rằng con đường đi của chúng tôi là đúng đắn với định hướng, tầm nhìn, sứ mệnh là nâng tầm ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới. Để tổ chức lễ hội, chúng tôi đã tham khảo nhiều ý kiến của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa và nghệ nhân. Các gian hàng tham gia đều có nguồn gốc, chứng nhận thực phẩm, thương hiệu được sàng lọc kỹ càng.
Chúng tôi muốn Lễ hội Tết Việt là lễ hội văn hóa ẩm thực chứ không phải hội chợ. Ở đó, người dân sẽ được trải nghiệm tết cổ truyền, món ăn cổ truyền Việt Nam để biết chúng tuyệt vời ra sao. Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài nguyên môi trường và các cơ quan ban ngành để thực hiện tốt điều này".
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận