08/06/2020 10:00 GMT+7

Hoạt chất Fucoidan với hệ miễn dịch

T.D.V
T.D.V

Hoạt chất fucoidan là một poly-saccharide phức tạp được tìm thấy trong các tế bào sống của rong biển nâu, do giáo sư Kylin, Đại học Uppsala (Thụy Điển), phát hiện vào năm 1913.

Hoạt chất Fucoidan với hệ miễn dịch - Ảnh 1.

Các loại tảo nâu thường gặp

Đến nay, Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ (PubMed) đã có hơn 1.400 nghiên cứu và báo cáo về hợp chất này.

Poly-saccharide đóng vai trò quan trọng trong chu trình năng lượng chung của cơ thể, tạo nên nhịp điệu sống hài hòa, cân bằng lượng đường trong máu, giảm mệt mỏi và tăng cường hệ miễn dịch.

Hoạt chất fucoidan hỗ trợ phá hủy các tế bào ung bướu và không làm hỏng các tế bào khỏe mạnh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bệnh nhân ung thư, song chỉ khoảng 4% trọng lượng khô của rong biển chứa hoạt chất này.

Hiện nay, có hàng chục loại rong biển nâu chứa fucoidan, gồm mozuku, wakame, kombu, bladder wrack... Mỗi loại có cấu trúc phân tử không giống nhau, nên hoạt tính và cơ chế tác động cũng khác biệt.

Hoạt chất fucoidan chiết xuất từ rong nâu mozuku thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư (apoptosis) nhanh và mạnh hơn. Hoạt chất này ở rễ rong biển wakame lại có hiệu quả lớn trong việc ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư.

Trong khi đó, fucoidan chiết xuất từ rong biển bladder wrack chủ yếu hỗ trợ ức chế tế bào ung bướu, chống viêm, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng đau khớp, hỗ trợ đường ruột và chống oxy hóa.

Trên trang EIN PressWire, tiến sĩ Susana Trujillo khuyên người bệnh nên kết hợp nhiều loại rong nâu hoặc nhiều loại fucoidan để tăng công dụng hỗ trợ điều trị ung thư. Điều này sẽ giúp cung cấp nhiều hợp chất cần thiết, cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn thay vì sử dụng riêng lẻ từng loại.

Rong nâu phát triển ở các vùng nước ô nhiễm kim loại nặng hoặc nhiễm chất phóng xạ có thể không đạt chuẩn về chất lượng và độ an toàn. Do đó, người bệnh nên chọn loại rong nâu hoặc sản phẩm fucoidan chiết xuất từ rong nâu trồng ở vùng biển sạch. Nếu có thể, người dùng nên chọn loại rong nâu hữu cơ có chứng nhận "Organic" của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Phần lớn rong biển mozuku chất lượng cao được trồng gần đảo Okinawa, vùng biển sạch nhất Nhật Bản. Rong wakame thường được trồng nhiều ở hai vùng biển hoang sơ nổi tiếng thế giới là Patagonia (Argentina) và Tasmania (Australia).

Nguồn cung cấp rong bladder wrack an toàn chủ yếu nằm vùng biển Bắc Đại Tây Dương và Nova Scotia (Canada).

photo-1

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan 3-Plus chứa 3 loại Fucoidan chiết xuất từ rong Mozuku, Mekabu, Fucus kết hợp nấm Agaricus, góp phần tăng cường khả năng ô xy hóa các gốc tự do, tăng cường miễn dịch, giúp giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, hỗ trợ làm giảm nguy cơ u bướu, hỗ trợ bảo vệ gan.

Sản phẩm của Công ty TNHH thương mại Fucoidan Nhật Bản.

Văn phòng TP.HCM: Số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: 0901 576 479.

Văn phòng Hà Nội: Số 27 Ngô Thì Nhậm, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng. Điện thoại: 0938 646 729.

Bạn đọc liên hệ để được tư vấn và nhận cẩm nang miễn phí về Fucoidan.

Giấy phép quảng cáo số: 470/2017/ATTP-XNQC, Bộ Y tế cấp ngày 28/03/2017.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên