Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

'Hoàng tử bé' nước Anh gặp mặt Nữ hoàng ở lâu đài Winsor

08/05/2019 19:05 GMT+7

TTO - Vợ chồng công tước xứ Sussex, còn được biết tới với những tên gọi quen thuộc hơn là Hoàng tử Harry và công nương Meghan, vừa giới thiệu thành viên mới nhất của gia đình hoàng gia Anh.

Hoàng tử bé nước Anh gặp mặt Nữ hoàng ở lâu đài Winsor - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu tiên của hoàng tử bé nước Anh trong vòng tay cha mẹ - Ảnh: REUTERS

"Cậu bé là điều ngọt ngào nhất" - công nương Meghan nói khi xuất hiện tại sảnh St George của Cung điện Windsor ngày 8-5.

"Đó là điều kỳ diệu, thật tuyệt vời khi tôi có hai chàng trai tuyệt vời nhất thế giới. Tôi thực sự hạnh phúc" - CNN dẫn lời công nương.

Hoàng tử Harry cũng cho biết trở thành cha là điều một điều tuyệt vời khi ôm hoàng tử bé trong tay.

"Chúng tôi vô cùng xúc động khi có được vô vàn niềm vui. Chúng tôi hi vọng sẽ dành thời gian quý báu cho con khi con bắt đầu lớn lên" - hoàng tử nước Anh nói.

Tên của thành viên mới của hoàng gia, chào đời ngày 6-5, vẫn chưa được công bố. Hoàng tử bé sẽ đứng thứ bảy trong thứ tự thừa kế ngai vàng nước Anh.

Hoàng tử bé nước Anh gặp mặt Nữ hoàng ở lâu đài Winsor - Ảnh 2.

Vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan xuất hiện tại Cung điện Winsor ngày 8-5 - Ảnh: REUTERS

Theo thông tin từ Hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry và công nương Meghan đặt tên cho con trai mới sinh là Archie Harrison Mountbatten-Windsor. 

Tên của thành viên mới nhất của hoàng gia Anh được công bố sau khi vợ chồng công tước xứ Sussex đưa con trai gặp mặt Nữ hoàng ngày 8-5 tại Lâu đài Winsor. 

Hoàng tử bé nước Anh gặp mặt Nữ hoàng ở lâu đài Winsor - Ảnh 3.

Nữ hoàng Elizabeth II bên thành viên mới của hoàng gia Anh - Ảnh: tài khoản The Royal Family

Theo CNN, đây là tên hiếm gặp trong gia đình hoàng gia Anh thời gian gần đây. 

“Công tước xứ Edinburgh (chồng của Nữ hoàng) và mẹ của công nương cũng có mặt tại sự kiện đặc biệt này” vợ chồng hoàng tử Harry nói. Cả hai cũng chia sẻ hình ảnh Nữ hoàng Anh tươi cười chào đón cháu cố (chắt) thứ tám của mình.

'Hoàng tử bé' - thành viên Hoàng gia Anh đầu tiên mang 2 dòng máu

TTO - Vợ chồng Hoàng tử Harry vừa chào đón bé trai đầu lòng của họ. Đó sẽ là người xếp thứ 7 trong thứ tự kế vị ngai vàng và cũng là thành viên đầu tiên mang hai dòng máu của Hoàng gia Anh.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận