Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử Giải âm nhạc Cống hiến

05/02/2020 16:35 GMT+7

TTO - Hai ca sĩ trẻ Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP là hai nhân vật nhận được nhiều đề cử nhất của Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020.

Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP nhận 4 đề cử Giải âm nhạc Cống hiến - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh và ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Chiều nay (5-2), danh sách đề cử Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần 15-2020 đã được công bố. Ban tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến đã quyết định gửi danh sách đề cử tới báo chí thay vì họp báo như mọi năm, để phòng dịch corona.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến là giải thưởng do các phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo đài trên toàn quốc bình chọn.

Tiêu chí của giải là lựa chọn các tác giả, tác phẩm, chương trình: "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng".

Danh sách đề cử năm nay vẫn gồm chín hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Hoàng Thuỳ Linh thành công rực rỡ với MV Để Mị nói cho mà nghe năm 2019

Hoàng Thùy Linh sau một năm làm việc cật lực và rất thành công với với album Hoàng và MV Để Mị nói cho mà nghe đã được đề cử trong bốn hạng mục Music Video của năm, Album của năm, Ca sĩ của năm, Bài hát của năm.

Sơn Tùng M-TP với MV Hãy trao cho anh, Sky tour cũng được đề cử ở bốn hạng mục Music Video của năm, Bài hát của năm, Ca sĩ của năm, Chương trình của năm.

Giọng hát thính phòng duy nhất Phạm Thùy Dung với album Moon, live concert Trăng hát đã nhận về ba đề cử Album của năm, Chương trình của năm, Ca sĩ của năm.

Sau khi công bố danh sách đề cử, ngày 11-3, ban tổ chức Giải thưởng âm nhạc Cống hiến sẽ tiến hành tổ chức lễ bầu chọn tại cả hai thành phố Hà Nội và TP.HCM. Tại đây, các nhà báo ở hai thành phố sẽ tiến hành bỏ phiếu chọn ra những tác giả, tác phẩm, chương trình xuất sắc nhất.

Đêm trao giải sẽ diễn ra lúc 20h ngày 22-3 tại Nhà hát TP.HCM.

Danh sách đề cử Giải âm nhạc Cống hiến 2020

1. NHÀ SẢN XUẤT CỦA NĂM: Hồ Hoài Anh, Nhóm DTAP (Tùng Cedrus - Kata Trần - Thịnh Kainz), Trần Mạnh Hùng, Quốc Trung, Huy Tuấn

2. MUSIC VIDEO CỦA NĂM: Anh nhà ở đâu thế (Amee x B Ray), Diva (Thu Minh), Để Mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc), Khó vẽ nụ cười (ĐạtG - DuUyên)

3. BÀI HÁT CỦA NĂM: Anh nhà ở đâu thế (LyLy - AMEE), Để Mị nói cho mà nghe (DTAP - Hoàng Thùy Linh), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng M-TP), Một đêm say (Thịnh Suy), Nhạt (Phan Mạnh Quỳnh)

4. NGHỆ SĨ MỚI CỦA NĂM: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy

5. ALBUM CỦA NĂM: Chung 36 (Nguyễn Văn Chung), Inner Me (Vũ Cát Tường); Hoàng (Hoàng Thùy Linh); Nhìn lại (Ngô Hồng Quang); Moon (Phạm Thùy Dung); 3 (Ngọt)

6. CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: Giai điệu tự hào (VTV + Motion Media), Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2019 (TP.HCM), Monsoon Music Festival 2019 (Công ty Thanh Việt), Music Home (FPT)

7. CHƯƠNG TRÌNH CỦA NĂM: I am Diva (Thu Minh), Rock Symphony (Nhà hát GHNVK TP.HCM), Sky Tour (Sơn Tùng M-TP), Trăng hát (Phạm Thùy Dung), Trở về (Tân Nhàn), Truyện ngắn (Hà Anh Tuấn)

8. NHẠC SĨ CỦA NĂM: Nguyễn Văn Chung, Vũ Đình Trọng Thắng (Ngọt), Phan Mạnh Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Tiến, Vũ Cát Tường

9. CA SĨ CỦA NĂM: Phạm Thùy Dung, Hoàng Thùy Linh, Thu Minh, Tân Nhàn, Hà Anh Tuấn, Sơn Tùng M-TP

Cống hiến đổi chiều khi già nhất là... Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Đông Nhi Cống hiến đổi chiều khi già nhất là... Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Đông Nhi

TTO - Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 14-2019 vừa khép lại vào tối 16-4 tại TP.HCM với 8/9 hạng mục được trao cho các nghệ sĩ trẻ - một sự chuyển giao thế hệ, chuyển mình gần 180 độ của giải Cống hiến.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận