Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hoàng Sơn - Ông bố thú vị trong 'Mẹ ơi, bố đâu rồi?'

03/11/2018 12:30 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên diễn viên hài Hoàng Sơn đảm nhận vai chính dài hơi trong bộ phim truyền hình mới phía Bắc ‘Mẹ ơi, bố đâu rồi?’. Chia sẻ về vai diễn anh cho biết: 'Ông bố ấy thú vị lắm, sống ở miền Bắc nhưng rặt Nam bộ'.

Hoàng Sơn - Ông bố thú vị trong Mẹ ơi, bố đâu rồi? - Ảnh 1.

Hoàng Sơn và Lê Khanh trong phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? - Ảnh: VFC

- Đó là ông Mạnh - chồng của bà Vân - phụ nữ sắc sảo, hiện đại và là bố của ba cô con gái Mai, Ly, Dương cá tính. Ban đầu tôi thắc mắc là tại sao hãng phim VFC lại mời tôi vào vai diễn mà không phải là một diễn viên miền Bắc cho đơn giản. Nhưng sau này tôi hiểu rằng họ muốn có sự đa dạng, nhiều màu sắc trong phim của mình.

* Vậy ông Mạnh tính cách như thế nào mà có thể tạo nên màu sắc cho phim?

- Ông Mạnh là trưởng phòng marketing của một công ty được mọi người nể trọng. Nhưng ông ấy hơi cổ hủ, sống hết lòng vì gia đình, thương vợ con và thường xuyên đau đầu giải quyết những vấn đề liên quan đến các cô con gái.

À ông Mạnh là người miền Nam, lấy vợ sinh con và sống ở miền Bắc hai mươi mấy năm trời nên tôi muốn ông Mạnh có dáng dấp của những ông bố miền Nam. Hóa thân thành ông bố miền Nam thì dễ rồi nhưng vì đây là phim theo văn hóa miền Bắc, tôi phải diễn theo cách sinh hoạt của người miền bắc nên điều này cũng khó. 

Dĩ nhiên, cách nuôi dạy con trong kịch bản như thế nào thì mình làm theo thế đó nhưng trong cách diễn tôi vẫn muốn cho khán giả thấy tôi là ông bố miền Nam kiểu nông dân, tính cách bộc trực, khẳng khái. Kiểu giận hờn của ông Mạnh trong phim cũng rặt miền Nam.

TRAILER BỘ PHIM 'MẸ ƠI! BỐ ĐÂU RỒI?'

* Lần đầu tiên anh đảm nhận vai diễn chính cho bộ phim dài tập của một hãng phim miền Bắc điều gì khiến anh cảm thấy đáng nhớ nhất?

- Đọc kịch bản tính cách nhân vật tôi cảm thấy thú vị nên nhận lời tham gia, dù biết rằng việc đi lại cũng khá khó khăn vì phim quay ở miền Bắc còn tôi thì cũng có nhiều việc ở miền Nam phải giải quyết.

Cảm nhận đầu tiên của tôi là phim thực hiện rất kỹ. Mẹ ơi, bố đâu rồi? mua kịch bản của Mỹ. Những ngày đầu tiên trên phim trường có chuyên gia của đơn vị bán bản quyền giám sát. Sau khi quay xong 5 tập, ê kíp thực hiện phải làm gấp hậu kỳ rồi gửi cho người ta xem. 

Những cái nào họ xem cảm thấy không vừa ý thì có ý kiến để chỉnh sửa. Phim mua bản quyền 42 tập, thực hiện được 22 tập rồi phát sóng để thăm dò ý kiến khán giả cảm thấy như thế nào để tiếp tục sản xuất tiếp.

Bộ phim này quay hơn hai ngày mới ra được một tập dài 25 phút. Trong khi đó ở miền Nam nhiều hãng phim quay hơn một ngày là xong một tập 45 phút rồi. Nói thật là tôi làm việc liên tục từ sáng đến tối ở phim trường. Về đến khách sạn là chỉ dành thời gian để ngủ, không có đi chơi hay thăm hỏi ai được.

Hoàng Sơn - Ông bố thú vị trong Mẹ ơi, bố đâu rồi? - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? - Ảnh: VFC

* Vậy còn với người vợ Bắc trong phim của mình, anh có gặp khó khăn khi quay không?

- Đóng vai vợ tôi là nghệ sĩ Lê Khanh. Chị ấy là diễn viên chuyên nghiệp rồi nên ở chiến trường nào cũng diễn xuất rất thoải mái, không chê vào đâu được.

Còn bản thân tôi thì ban đầu cũng có chút bỡ ngỡ chưa quen. Nhưng dần dần chúng tôi cũng tìm được tiếng nói chung trong cách diễn, tung hứng vợ Bắc bố Nam khá thoải mái.

Hoàng Sơn - Ông bố thú vị trong Mẹ ơi, bố đâu rồi? - Ảnh 4.

Gia đình ông Mạnh trong phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? -Ảnh: VFC

Mẹ ơi, bố đâu rồi? được làm lại từ bộ phim Last man standing, sản xuất bởi hãng 20th Century Fox (Mỹ). Ê kíp của VFC đã làm việc trực tiếp với đội ngũ chuyên gia tư vấn của Fox từ khâu Việt hóa kịch bản, sản xuất tiền kỳ và xử lý hậu kỳ.

Nếu như Last man standing ở Mỹ được thực hiện theo kiểu sitcom thì ở Việt Nam theo thể loại dramedy (drama + comedy), kết hợp giữa yếu tố tâm lý, kịch tính và yếu tố hài hước.

Theo nhà sản xuất, điểm thú vị và mới lạ của phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? chính là ở cách xử lý những vấn đề, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ không phải là người áp đặt suy nghĩ mà trở thành những người bạn của các con.

Phim do đạo diễn Bùi Tiến Huy thực hiện. Ngoài Hoàng Sơn, Lê Khanh còn có sự tham gia của các diễn viên Quang Thắng, Diễm Hằng, Quỳnh Kool, Lê Na, Vinh Kiên...

42 tập phim phát sóng lúc 20h từ thứ hai đến thứ năm trên VTV3 bắt đầu từ 5- 11.

NSND Lê Khanh: Xuống đáy là cơ hội để bắt đầu... NSND Lê Khanh: Xuống đáy là cơ hội để bắt đầu...

TTO - Ở tuổi 53, mỹ nhân một thời của màn ảnh - sân khấu Việt cho thấy sự quyết liệt, khát khao học hỏi để đổi mới nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận