Tag: Hoàng Sa của Việt Nam

Yadea Việt Nam đăng bản đồ không có Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam?

Bản đồ của Yadea Việt Nam đang gây bão dư luận do có chứa hình ảnh mập mờ về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tàu sân bay Anh đến Biển Đông, Trung Quốc tập trận tại 2 khu vực

TTO - Đầu tuần này tàu sân bay Anh đã đi qua eo biển Singapore và diễn tập với chiến hạm Singapore ở phía nam Biển Đông. Trong lúc đó, Trung Quốc công bố tổ chức tập trận quân sự tại 2 khu vực ngoài khơi tỉnh Quảng Đông.

Bộ trưởng Philippines: 'Tôi đâu có ngu. Tàu Trung Quốc rời Đá Ba Đầu ngay'

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Delfin Lorenzana của Philippines nói rằng ông không dễ bị lừa vì lý do "thời tiết xấu" mà Trung Quốc đưa ra. Ông yêu cầu các tàu Trung Quốc còn đang neo đậu ở Đá Ba Đầu rời khỏi ngay vì thời tiết đang tốt.

Vụ tàu Trung Quốc neo ở đá Ba Đầu: Mỹ tuyên bố bảo vệ trật tự dựa trên luật lệ

TTO - 'Chúng tôi sẽ luôn sát cánh các đồng minh của mình và đứng lên bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ' - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố trên Twitter sáng 29-3 (giờ Việt Nam).

Đài CNN tung video mô tả hàng trăm tàu Trung Quốc ở Đá Ba Đầu

TTO - Video cho thấy cảnh các tàu Trung Quốc neo đậu ở Đá Ba Đầu nhìn từ nhiều hướng. Chuyên gia khuyên 'tập hợp sức ép quốc tế' và lên tiếng chỉ trích 'hành vi phi pháp' của Trung Quốc, để họ không được nước lấn tới.

Ảnh vệ tinh tiết lộ số lượng lớn tàu Trung Quốc ở Đá Ba Đầu không đánh bắt cá

TTO - Công ty công nghệ Mỹ Simularity đánh giá các tàu Trung Quốc không có hoạt động đánh bắt gì cả và cũng không di chuyển đáng kể, mà chỉ neo đậu tại Đá Ba Đầu. Các tàu đậu san sát nhau với số lượng lớn vào tháng 12-2020.

Canada, Mỹ, Nhật, Úc, Anh lên tiếng về Biển Đông, chỉ trích Bắc Kinh

TTO - Chỉ trong một tuần, nhiều nước ngoài khu vực Biển Đông gồm Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Anh đã chỉ trích những hành động gây leo thang căng thẳng ở Biển Đông. Một số nước đề cập trực tiếp Trung Quốc trong tuyên bố của họ.

Cận cảnh đội hình tàu Trung Quốc tại Đá Ba Đầu

TTO - Ảnh chụp vệ tinh cho thấy nhiều tàu Trung Quốc vẫn xuất hiện tại Đá Ba Đầu trong tuần này. Truyền thông Philippines nói rằng các ảnh chụp cho thấy trời nắng và ít mây tại đây, không rõ liệu các tàu này sẽ rời đi hay không.

Tàu Trung Quốc ở Đá Ba Đầu là hoạt động mở đầu chiếm đóng

TTO - Chuyên gia Philippines Antonio Carpio nói rằng vụ nhiều tàu Trung Quốc xuất hiện ở Đá Ba Đầu có thể là hành động mở đầu việc chiếm đóng. Đầu tuần này, Philippines phát hiện 183 tàu Trung Quốc vẫn có mặt ở đây.

Trung Quốc bắt đầu tập trận 1 tháng ở Biển Đông

TTO - Về cuộc tập trận mới nhất của Trung Quốc gần bán đảo Lôi Châu, chuyên gia Chu Thần Minh ở Bắc Kinh nói rằng kể từ tháng 7-2020, Trung Quốc đã tổ chức vài đợt tập trận ở khu vực này, cho thấy đây là địa điểm để tập trận thường xuyên.