Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Hoàng quý phi Sineenat được ân xá và đến Đức tránh dịch cùng vua Thái?

01/09/2020 09:45 GMT+7

TTO - Sau một thời gian bị phế truất, hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi đã được Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn ân xá và đưa bà đến Đức trong thời gian tránh đại dịch.

Hoàng quý phi Sineenat được ân xá và đến Đức tránh dịch cùng vua Thái? - Ảnh 1.

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi ngồi bên Quốc vương Thái Lan khi chưa bị phế truất - Ảnh: REUTERS

Theo tờ Bild của Đức ngày 31-8, khách sạn 4 sao Grand Hotel Sonnenbichl, tọa lạc tại vùng núi Alps, nơi Quốc vương Thái Lan đang cách ly tránh dịch đang đón tiếp thêm một vị khách đặc biệt, đó là hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi - người từng bị phế truất vào tháng 10-2019.

Hoàng quý phi Sineenat được ân xá và đến Đức tránh dịch cùng vua Thái? - Ảnh 2.

Khách sạn Grand Hotel Sonnenbichl ở Đức, nơi Quốc vương Thái Lan cùng hậu cung đang cách ly tránh đại dịch - Ảnh: NEWSFLASH

Sau một thời gian ẩn danh, bà Sineenat Wongvajirapakdi được Quốc vương Thái Lan ân xá và được đưa đến Đức bằng một chuyên cơ riêng.

Đích thân Quốc vương Thái Lan đã ra sân bay Munich đón bà đến khách sạn cách ly cùng mình hôm 30-8.

Hoàng quý phi Sineenat được ân xá và đến Đức tránh dịch cùng vua Thái? - Ảnh 3.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi từng được đào tạo như một phi công ở Thái Lan và nước ngoài, phục vụ trong đơn vị cận vệ hoàng gia với quân hàm thiếu tướng, trước khi chính thức trở thành hoàng quý phi - Ảnh: REUTERS

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn - Rama X - năm nay 68 tuổi, đã nhanh chóng đến Đức để cách ly tránh dịch ngay thời điểm đầu của đại dịch khi Thái Lan có những ca nhiễm đầu tiên.

Tuy nhiên, ông đã nhận lại những lời dị nghị khi lựa chọn một khách sạn xa hoa để cách ly cùng hậu cung và tùy tùng của mình.

Hoàng quý phi Sineenat được ân xá và đến Đức tránh dịch cùng vua Thái? - Ảnh 4.

Bà Sineenat tại lễ tang cố Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej - Ảnh: REUTERS

Các báo cáo của chính quyền bang Bavaria (Đức) cho thấy phái đoàn của Quốc vương Maha Vajiralongkorn đã bao trọn 4 tầng khách sạn 4 sao Grand Hotel Sonnenbichl ở thị trấn nghỉ mát Garmisch-Partenkirchen và trang trí nơi này theo phong cách Hoàng gia Thái Lan.

Hoàng quý phi Sineenat được ân xá và đến Đức tránh dịch cùng vua Thái? - Ảnh 5.

Ngay sau khi bị phế truất, không có thông tin nào về cuộc sống và nơi giam giữ của bà Sineenat Wongvajirapakdi được tiết lộ - Ảnh: REUTERS

Các nhân viên khách sạn không được phép lên những tầng này.

Trong khi đó, Hoàng hậu Thái Lan Suthida được cho là đang cách ly tại khách sạn Waldegg ở Engelberg, Thụy Sĩ.

Hoàng gia và truyền thông Thái Lan chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về những thay đổi bất ngờ này.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi sinh năm 1985, từng học Cao đẳng Y tá quân đội Hoàng gia Thái và làm y tá quân y từ năm 2008-2012.

Sau đó, bà được chuyển đến làm việc cho Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, khi đó Quốc vương Vajiralongkorn còn là thái tử.

Bà nhanh chóng thăng tiến khi gia nhập đội cận vệ thái tử năm 2015 và được phong làm hoàng quý phi vào tháng 7-2019, sau khi Quốc vương Thái Lan chính thức đăng quang vào tháng 5.

Bà Sineenat Wongvajirapakdi trở thành hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan sau gần 100 năm.

Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau đó, bà lại bị Quốc vương Maha Vajiralongkorn phế truất vào ngày 25-10 vì "phạm tội bất trung, tìm cách lật đổ hoàng hậu Suthida, thay vua đưa ra nhiều mệnh lệnh, chống lại cả nhà vua và hoàng hậu".

Trong khoảng thời gian đó, không có thông tin nào về cuộc sống và nơi giam giữ của bà Sineenat Wongvajirapakdi được tiết lộ.

Lễ rước thuyền của vua Thái Lan, kết thúc nghi lễ lên ngôi hoàng gia Lễ rước thuyền của vua Thái Lan, kết thúc nghi lễ lên ngôi hoàng gia

TTO - Nhà vua và hoàng hậu Thái Lan tham gia lễ rước thuyền hoàng gia trên sông Chao Phraya, chính thức kết thúc toàn bộ quy trình đăng cơ theo nghi lễ.

MINH HẢI tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận