Hoảng hồn thấy trần nhà sập vì cặp trăn ‘yêu đương’ cuồng nhiệt

31/07/2019 10:07 GMT+7

TTO - Một đôi vợ chồng người Úc đã có trải nghiệm vừa kinh hoàng vừa hài hước khi chứng kiến cuộc 'yêu đương' cuồng nhiệt của cặp trăn khổng lồ khiến trần nhà của họ bị sập.

Hoảng hồn thấy trần nhà sập vì cặp trăn ‘yêu đương’ cuồng nhiệt - Ảnh 1.

Matt Hagan và Jason Legg chia sẻ những bức ảnh của đôi trăn khổng lồ trên mạng xã hội - Ảnh: Facebook

Theo tin từ 9News, hai con trăn thuộc loài Scrub pythons tìm cách bò vào gác mái ngôi nhà ở vùng ngoại ô White Rock thuộc thành phố Cairns, Úc để 'yêu đương' trước sự kinh hoàng của chủ nhà.

Mỗi con trăn ước tính nặng khoảng 20kg, dài gần 5m. Thân hình to lớn kết hợp với những động tác cuốn vào nhau của cả hai tạo nên lực tác động mạnh xuống trần nhà, khiến nó nứt toác và sập xuống.

Quá sợ hãi, cặp vợ chồng chủ nhà phải gọi thợ bắt trăn đến để đưa hai con vật ra ngoài.

Theo Matt Hagan, một người thợ bắt trăn ở Cairns, từ tháng 7-9 là mùa giao phối của loài bò sát này. Môi trường sống của trăn Scrub pythons dần bị thu hẹp buộc chúng phải bò vào những ngôi nhà.

Việc chứng kiến màn yêu đương của trăn cũng không mấy xa lạ với người dân Úc. Thậm chí nhiều người còn quan sát được màn chiến đấu khốc liệt giành bạn tình của những con trăn đực.

Đôi khi hoạt động giao phối của trăn có thể tạo nên vết bẩn, mùi lạ, thậm chí làm nứt tường, sập mái, hỏng cấu trúc nhà.

Scrub pythons hay trăn bụi, trăn đất là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới, sống chủ yếu ở Indonesia, Papua New Guinea và Úc. Kích thước con trưởng thành có thể đạt gần 10m, nặng hơn 60kg. Chúng có thể giết chết những loại động vật hung dữ khác như cá sấu, kangaroo.

Cực hiếm gặp: trăn tự sinh con không cần thụ tinh Cực hiếm gặp: trăn tự sinh con không cần thụ tinh

TTO - Dù đã được nuôi tách biệt, không cho tiếp xúc với con đực nhưng con trăn Anaconda trong thủy cung ở Boston (Mỹ) đã khiến giới khoa học và nhân viên ‘không thể tin nổi’ khi sinh con mà không hề có sự thụ tinh.

MINH HẢI (Theo (9News)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận