Tag: hoàng gia Nhật

Hoàng gia Nhật ngày càng neo người, hiện chỉ có 17 người

TTO - Hoàng gia Nhật Bản hiện chỉ có 17 người, trong đó có 5 công chúa chưa chồng. Theo lệ đã có hơn 70 năm qua, nếu lấy thường dân làm chồng thì họ phải từ bỏ tước vị nên sẽ càng khiến hoàng gia thêm neo người.

Công chúa Nhật đội vương miện đi mượn trong lễ trưởng thành

Đội chiếc vương miện đi mượn để đỡ tốn ngân sách quốc gia, công chúa Nhật được khen phẩm chất cao đẹp trong buổi lễ trưởng thành của mình.

Công chúa Nhật Bản kết hôn, từ bỏ cuộc sống hoàng gia theo chồng sang New York

TTO - Ngày 26-10, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản (IHA) thông báo công chúa Mako, năm nay 30 tuổi, đã kết hôn với bạn trai Kei Komuro, một thường dân, đang làm việc cho một công ty luật ở New York (Mỹ).

'Hoàng tử bé' 13 tuổi và tương lai của Hoàng gia Nhật

TTO - Kể từ sau năm 1965, Hoàng gia Nhật chỉ có một thành viên mới là nam - Hoàng tử Hisahito. Từ nay, Hoàng tử bé 13 tuổi này có thể sẽ cáng đáng gánh nặng của việc duy trì sự tồn tại của dòng dõi hoàng tộc.

Nhật hoàng Naruhito và những điều đầu tiên

TTO - Ngày 1-5, sau lễ tiếp nhận các bảo vật và ấn tín hoàng gia, ông Naruhito chính thức lên ngôi, trở thành nhà vua thứ 126 của Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc bắt đầu một vương triều mới có niên hiệu Lệnh Hòa kể từ lúc này.

Tân Nhật hoàng Naruhito từng chờ đợi 6 năm để lấy được người mình yêu

TTO - Bất chấp sự sốt ruột của hoàng gia cũng như công luận về chuyện hôn nhân và người nối dõi, thái tử Naruhito đã lặng lẽ chờ đợi suốt 6 năm để được cô Masako Owada chấp nhận lời cầu hôn.

Nhật Hoàng thoái vị, Nhật Hoàng vạn tuế!

Vai trò giảm bớt của hoàng gia Nhật hiện nay không đồng nghĩa là sự sa sút của quý tộc.

Tân Nhật hoàng Naruhito sẽ 'hiện đại hoá' truyền thống hoàng gia?

TTO - Thái tử Naruhito, sắp kế vị và trở thành tân Nhật hoàng đầu tháng 5 tới, phải đối mặt với nhiệm vụ "nhạy cảm": cân bằng giữa truyền thống của nền quân chủ lâu đời với các giá trị hiện đại của gia đình.

Công chúa Nhật tới Nga cổ vũ các ‘chiến binh Samurai' ở World Cup

TTO - Công chúa Hisako, thành viên đầu tiên của hoàng gia Nhật tới Nga trong hơn 100 năm, đã có mặt tại xứ sở bạch dương để cổ vũ đội tuyển quốc gia Nhật Bản trong trận đấu hôm qua.

Người Nhật vẫn sốc khi công chúa rời hoàng cung

TTO - Lễ đính hôn sắp diễn ra của Công chúa Mako và người bạn thời đại học gây ra một cuộc tranh luận ở xứ sở Mặt trời mọc về khả năng hoàng gia thiếu người hỗ trợ.