26/10/2021 12:23 GMT+7

Công chúa Nhật Bản kết hôn, từ bỏ cuộc sống hoàng gia theo chồng sang New York

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 26-10, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản (IHA) thông báo công chúa Mako, năm nay 30 tuổi, đã kết hôn với bạn trai Kei Komuro, một thường dân, đang làm việc cho một công ty luật ở New York (Mỹ).

Công chúa Nhật Bản kết hôn, từ bỏ cuộc sống hoàng gia theo chồng sang New York - Ảnh 1.

Công chúa Mako và hôn phu

Công chúa Mako là cháu gái của Nhật hoàng Naruhito. Cô và bạn trai gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2012 khi cả hai là sinh viên của Đại học Cơ Đốc giáo quốc tế ở Tokyo. Hai người đã đính hôn không chính thức vào tháng 9-2017.

Ban đầu, đám cưới của họ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 4-11-2018 nhưng vào tháng 2 năm đó, IHA đã thông báo hoãn các nghi lễ sau khi có tin về việc mẹ của Komuro đang có tranh chấp tiền bạc với hôn phu cũ.

Sau những lùm xùm về vấn đề tài chính của gia đình, tháng 8-2018, Komuro đã rời Tokyo sang New York để theo học tại khoa luật của Đại học Fordham.

Sau khi nhận được bằng tiến sĩ của trường đại học này vào tháng 5-2021, bạn trai của công chúa Mako đã làm việc cho một công ty luật ở New York.

Komuro đã trở lại Nhật Bản vào tháng 9 năm nay để chuẩn bị kết hôn với công chúa Mako sau khi vào tháng 11 năm ngoái, công chúa Mako bày tỏ mong muốn tiếp tục đám cưới của mình khi nói rằng đó là "lựa chọn tất yếu" của cặp đôi này.

Sáng 26-10, công chúa Mako đã rời dinh thự của gia đình để chuyển tới sống trong một chung cư ở Tokyo trước khi chuyển tới New York, nơi hôn phu Komuro đang làm việc.

Do kết hôn với vị hôn phu là thường dân, công chúa Mako sẽ phải từ bỏ tước vị của mình và có tên họ mới là Mako Komuro theo Luật hoàng gia.

Bên cạnh đó, do các thành viên Hoàng gia Nhật Bản không có hộ chiếu nên sau khi kết hôn, công chúa Mako sẽ phải nộp đơn xin cấp hộ chiếu như những thường dân khác.

Công chúa Mako sẽ trở thành người phụ nữ thứ 9 trong Hoàng gia Nhật cưới một thường dân kể từ khi Luật hoàng gia mới có hiệu lực sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Công chúa Nhật chuẩn bị kết hôn, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn Công chúa Nhật chuẩn bị kết hôn, từ bỏ tước hiệu và của hồi môn

TTO - Hơn 3 năm sau khi đính hôn, công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro sẽ kết hôn ngày 26-10 tới. Những lùm xùm quanh chuyện tiền bạc của đàng trai và phong cách của chú rể đã khiến công chúa mệt mỏi.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên