Hoàng Bách lập Bach20 band, 'phát pháo' với MV Chạm vào vinh quang

13/11/2019 18:00 GMT+7

TTO - 10 năm solo sau khi nhóm AC&M tan rã, ca sĩ Hoàng Bách bất ngờ tung MV 'Chạm vào vinh quang' vào tối 12-11, tuyên bố là giọng ca chính trong ban nhạc riêng mang tên Bach20 Band.

Bach20 band và Hà Lê hát Chạm vào vinh quang

Chia sẻ trong buổi giới thiệu dự án Bach20, ca sĩ Hoàng Bách cho biết hát cùng ban nhạc, là thành viên của một ban nhạc là mơ ước của anh từ khi anh bắt đầu biết nghe nhạc.

Từng là thành viên của nhóm nhạc nam AC&M, tham gia rất nhiều chương trình âm nhạc hát live cùng ban nhạc trên sân khấu và Hoàng Bách thấy rằng chỉ khi hát cùng ban nhạc, chơi "nhạc sống" anh mới thăng hoa cùng âm nhạc.

"Với Bách, 20 là cái tuổi không biết sợ, không ngại thất bại. Đó là thời điểm mình sẽ chơi cuộc chơi rực rỡ nhất có thể, vui nhất có thể và cống hiến nhất có thể. Bách muốn trở về bản nguyên của mình, làm mọi thứ thật nhiều nguồn hứng khởi, với đúng con người mình" - Hoàng Bách chia sẻ về lý do lập ban nhạc cùng dự án Bach20.

Hoàng Bách lập Bach20 band, phát pháo với MV Chạm vào vinh quang - Ảnh 2.

Hoàng Bách

Phát pháo mở đầu cho dự án Bach20 đó là MV Chạm vào vinh quang, được thực hiện từ một ca khúc do chính Hoàng Bách sáng tác và hát cùng ban nhạc Bach20.

"Chạm vào vinh quang là một sáng tác trong lúc bản thân nhạy cảm nhất. Ca khúc như mầm sống khiến những điều mới mẻ, nguồn năng lượng mới, sự lạc quan, trái tim dũng cảm sinh sôi nảy nở trong lòng tôi" - Hoàng Bách thổ lộ về lý do khiến anh chọn ca khúc này mở màn cho dự án Bach20 của mình.

Một lý do nữa là ngoài âm nhạc, Hoàng Bách có niềm đam mê rất lớn với thể thao, đặc biệt là bóng đá. Chạm vào vinh quang được coi là ca khúc mang tính cổ động, đón đầu cho những chiến thắng của Việt Nam tại mùa SEA Games tới.

Thúc đẩy mọi người sống đẹp, băng qua những nghi ngờ, phá vỡ những rào cản và lan toả tinh thần thể thao đến càng đông người càng tốt là những gì Bách đặt trong Chạm vào vinh quang cùng dự án Bach20 lần này.

Hoàng Bách

Hoàng Bách lập Bach20 band, phát pháo với MV Chạm vào vinh quang - Ảnh 4.

Các sinh viên Nhạc viện TP.HCM tham gia trong MV Chạm vào vinh quang - Ảnh: Rhino

Không thực hiện MV Chạm vào vinh quang theo kiểu những thước phim thường thấy, Hoàng Bách xác định đây là câu chuyện chỉ của âm nhạc và âm nhạc nên đã mở ra trong MV không gian nhà hát với sân khấu được sắp xếp chỉn chu từ dàn nhạc, dàn bè đến sự xuất hiện lần đầu tiên của đội trống.

Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất của MV Chạm vào vinh quang chính là thu âm và quay hình trực tiếp, đòi hỏi các nghệ sĩ phải tập trung cao độ để đảm bảo chất lượng âm thanh, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trên sân khấu và thăng hoa với cảm xúc nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả, ngay cả khi chỉ xem qua màn hình.

Hoàng Bách tiết lộ để làm nên độ hoành tráng, "sướng tai, đã mắt" cho MV quay hình và thu âm live 100% này, anh đã huy động đến 50 giọng hát từ Nhạc viện TP.HCM cùng 20 tay trống, sáu chàng trai trong Bach20 bang (trong đó có Hoàng Bách) và rapper Hà Lê.

Gần 80 nghệ sĩ đã tập luyện liên tục trong hai tháng để có được sự ăn khớp, nhịp nhàng, thăng hoa trong trình diễn lúc quay hình. Toàn bộ êkip thực hiện MV lên đến 200 người.

Hoàng Bách lập Bach20 band, phát pháo với MV Chạm vào vinh quang - Ảnh 5.

Sáu thành viên trong Bach20 band của Hoàng Bách

Với dự án Bach20, Hoàng Bách sẽ trình diễn live cùng ban nhạc. Hầu hết các tác phẩm trong dự án này sẽ do chính Hoàng Bách sáng tác. 

Bach20 band gồm sáu thành viên: Lê Thanh Tâm - giám đốc âm nhạc, guitar chính, Hoàng Bách - sáng tác, giọng hát chính, Khương An - guitar, Lương Bỉnh Khôi và Trần Hậu - trống, Kevin - guitar bass.

Con gái Hoàng Bách khóc khi nghe Con gái Hoàng Bách khóc khi nghe 'Mình già đi cùng nhau'

TTO - Meo Meo, cô con gái sáu tuổi của ca sĩ Hoàng Bách, đã khóc khi lần đầu nghe ba hát Mình già đi cùng nhau. Cô bé nài nỉ: 'Sao ba không hát mình trẻ đẹp cùng nhau?'

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận