Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Hoãn xử vụ ngáo đá đánh chết vợ hờ vì nghĩ là rắn 6 đầu

21/09/2019 16:14 GMT+7

TTO - Phiên tòa lưu động của TAND TP Đà Nẵng xét xử Nguyễn Hoài Thanh (33 tuổi, trú Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) về tội 'giết người' đã hoãn sau phần thủ tục vì lý do sức khỏe bị cáo không đảm bảo.

Hoãn xử vụ ngáo đá đánh chết vợ hờ vì nghĩ là rắn 6 đầu - Ảnh 1.

Phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Nguyễn Hoài Thanh phải hoãn do sức khỏe của bị cáo không đảm bảo - Ảnh: Đ.C

Sáng 21-9, trong phần làm thủ tục tại phiên tòa, chủ tọa đặt các câu hỏi về tên tuổi, quê quán nhưng bị cáo Thanh im lặng.

Chủ tọa phiên tòa nhiều lần hỏi bị cáo có đủ sức khỏe tham gia phiên tòa hay không nhưng bị cáo cũng không nói gì, thần sắc không bình thường... Cán bộ dẫn giải hỏi cũng không trả lời.

Luật sư và đại diện viện kiểm sát cho rằng bị cáo không nghe được, có dấu hiệu mất khả năng nhận thức nên đề nghị hội đồng xét xử xem xét hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi của bị cáo. Sau khi thảo luận, hội đồng xét xử đã tuyên hoãn phiên xử.

Vụ án giết người trên gây rúng động dư luận Đà Nẵng năm 2016 vì bị cáo Thanh được cho là đánh chết vợ do ảo giác, nghĩ vợ là rắn 6 đầu.

Theo cáo trạng, khoảng 9h ngày 29-10-2016, sau khi đi chơi qua đêm, Nguyễn Hoài Thanh đón xe ôm về phòng trọ ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, nơi Thanh và chị Võ Thị Thúy Vân (37 tuổi, trú Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) thuê trọ và sống chung như vợ chồng.

Trên đường về phòng trọ Thanh thấy trên xe máy của người xe ôm có treo một túi đồ bên trong có cây búa nên Thanh hỏi mượn để đập ổ khóa vì trước đó giữa Thanh và Vân xảy ra cãi vã nên khóa cửa đã bị thay.

Về phòng trọ, thấy Vân đang ở trong, Thanh nói "sống với nhau không hợp nữa" rồi lấy quần áo bỏ ra hành lang. Vân không đồng ý, dùng tay đánh vào mặt của Thanh nên Thanh cầm búa đập liên tiếp vào đầu làm Vân ngã xuống hành lang.

Sau đó, Thanh ném búa qua khu đất trống, lấy một đoạn gỗ tiếp tục đánh vào mặt Vân rồi kéo xác vào phòng trọ khóa cửa, lấy xe máy về nhà mẹ nói mình đã giết "con rắn 6 đầu". Gia đình Thanh đã báo công an.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần của Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền Trung, tại thời điểm gây án, Thanh bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất ảo giác, hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.


ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận