Tag: ảo giác

Những bức tranh 3D siêu thực đánh lừa thị giác người xem

Nghệ sĩ graffiti người Bồ Đào Nha đã biến những bức tường bê tông khô khốc thành các bức tranh siêu thực khiến người nhìn bị ảo giác và ngỡ là thật.

Tàu hàng cả ngàn tấn 'lơ lửng' trên mặt biển ở Trung Quốc

TTO - Trong đoạn video ngắn được cho là quay ở Thâm Quyến, 2 tàu hàng có tải trọng hàng ngàn tấn như đang lơ lửng trên mặt biển. Sự việc khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao, buộc truyền thông nhà nước phải vào cuộc.

Chuyện tình đẹp ở Mỹ: Bệnh nhân Alzheimer cầu hôn lại vợ mình

TTO - Một buổi tối thứ bảy cuối năm ngoái, khi Peter và Lisa Marshall cùng nhau xem chương trình tivi yêu thích, bỗng ông Peter âu yếm nhìn bà Lisa và đề nghị "hãy kết hôn".

9 loại thực phẩm gây ảo giác, khiến bạn cảm thấy khó chịu, nôn nao

Một số loại thực phẩm có thể khiến tâm trạng của chúng ta trở nên tồi tệ, trong khi những loại khác có thể khiến chúng ta thoải mái, dễ chịu...

Lạc trôi vào tận rừng sâu cả tuần sau khi uống 'nước thánh'

Một du khách người Đức ưa khám phá văn hóa bản địa đã tham gia nghi lễ địa phương, uống một ly trà được coi như 'nước thánh' và mất tích một tuần trong rừng Amazon.

Chuyện này chỉ có người dùng 'ke' mới hiểu, thưa quý tòa!

Không thiếu trường hợp tội phạm buôn bán, sử dụng ma túy khi ra đến tòa vẫn còn... ngáo. Người thường không thể hiểu được trong "vũ trụ" của họ đang diễn ra thứ gì.

Khi thị giác bị đánh lừa, nhìn vài lần vẫn không định hình được

Để đánh lừa thị giác chúng ta, những đồ vật này đã ngụy trang thành một thứ hoàn toàn khác. Ta phải nhìn 2 lần rồi 3 lần... mới thực sự định hình được sự thật.

Trầm trồ với pha ném bóng bowling vô cùng 'ảo diệu' khiến người xem bị lừa

Bảo đảm 10 người xem thì hết 10 người xem sẽ bị lừa ở giây thứ 5.

Nấm thức thần xuất hiện ở Hà Nội: đáng sợ loại ma túy gây ảo giác cực mạnh

TTO - BS Nguyễn Trung Nguyên - giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) - cho biết trung tâm tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân ngộ độc ma túy đến cấp cứu.

Chàng trai gây ảo giác như đang cưỡi chổi bay của Harry Potter

Đằng sau 'chiêu trò' cưỡi chổi bay của Harry Potter này là một sự thật vô cùng hài hước.