16/01/2018 09:48 GMT+7

Hoãn xử phó giám đốc doanh nghiệp dọa giết chủ tịch Đà Nẵng

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Bị cáo Đào Tấn Cường không đến phiên tòa mà chỉ gửi đơn thông báo với hội đồng xét xử rằng đang trị bệnh trong bệnh viện. Các luật sư cũng xin vắng vì bận vụ án khác.

Hoãn xử phó giám đốc doanh nghiệp dọa giết chủ tịch Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đe dọa giết chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ - Ảnh: HỮU KHÁ

Sáng 16-1, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị dọa giết do bị cáo Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thực hiện. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ không tham dự phiên tòa mà ủy quyền cho 2 luật sư thay mình tham dự phiên tòa.

Trong vụ án còn một người bị hại khác là ông Trần Phước Sơn - phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng và ông Sơn cũng ủy quyền cho người khác tham dự phiên tòa.

Tuy nhiên, phiên tòa không thể tiến hành do bị cáo ông Cường có đơn xin hoãn phiên tòa với lý do đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo Cường cũng có đơn xin hoãn vì bận tham gia một vụ án khác. 

Vì vậy, TAND TP Đà Nẵng đã quyết định hoãn phiên tòa và công bố thời gian mở phiên tòa trở lại vào ngày 9-2.

Trước việc xin hoãn xử của bị cáo và luật sư, đại diện của người bị hại tại phiên tòa đã đề nghị hội đồng xét xử làm rõ ông Cường có thực sự đang điều trị tại bệnh viện hay không. 

Nếu ông Cường không nằm viện điều trị bệnh thì đề nghị tòa thay đổi biện pháp ngăn chặn với bị cáo để đảm bảo việc xét xử vụ án.

Theo hồ sơ, thời điểm trước khi bị bắt ông Cường là phó giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ông Cường là anh trai của ông Đào Tấn Bằng - nguyên chánh văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng. 

Kết quả điều tra xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin có nội dung đe doạ gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận