30/08/2017 09:32 GMT+7

Khởi tố bị can nhắn tin đe dọa chủ tịch TP Đà Nẵng

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Bị can Đào Tấn Cường khai nhận nhắn tin dọa chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vì Cường sở hữu nhiều lô đất tại bán đảo Sơn Trà mà gần đây Đà Nẵng có kế hoạch điều chỉnh một số dự án bán đảo này.

Ông Huỳnh Đức Thơ (bên phải) trong một cuộc họp - Ảnh: HỮU KHÁ
Ông Huỳnh Đức Thơ (bên phải) trong một cuộc họp - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 30-8, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Đào Tấn Cường - trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi đe doạ giết người.

Thời điểm trước khi bị bắt ông Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Được biết, ông Cường cũng là anh trai của ông Đào Tấn Bằng - chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe doạ gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Tại cơ quan điều tra, ông Cường đã khai nhận hành vi nhắn tin đe dọa chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Lời khai ban đầu của ông Cường cho thấy nguyên nhân việc nhắn tin đe dọa liên quan đến việc điều chỉnh, thu hồi các dự án.

Theo lời khai, ông Cường đứng tên một số khu đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây UBND TP Đà Nẵng tính toán điều chỉnh một số dự án tại đây nên ông Cường bức xúc và nhắn tin đe dọa đến số máy của chủ tịch UBND TP.

Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng uỷ ban của TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Được biết trước thời điểm ông Huỳnh Đức Thơ bị nhắn tin đe dọa, UBND TP Đà Nẵng cũng có một số quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP.

Cũng thời điểm này, thông tin về kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ cũng bị lọt ra ngoài và đăng tải trên một số trang mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận