Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Hoàn thành mũi tiêm cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1-2022

11/01/2022 20:56 GMT+7

TTO - Bộ Y tế vừa có công điện yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin COVID-19, hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1-2022.

Hoàn thành mũi tiêm cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1-2022 - Ảnh 1.

Cán bộ y tế phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tiêm tại nhà cho người cao tuổi - Ảnh: NAM TRẦN

Công điện nêu rõ, các tỉnh, thành phố đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1-2022 và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý 1 năm 2022.

Bên cạnh đó, rà soát không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm chủng và đối tượng chưa được tiêm đủ liều vắc xin; sau khi rà soát, khẩn trương tiêm đủ liều cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố nâng cao quản lý, bảo vệ tối đa các đối tượng nguy cơ cao, người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai. Đảm bảo các đối tượng này được tiêm chủng đủ liều, được tiếp cận các dịch vụ y tế nhanh nhất, tốt nhất ngay tại địa phương.

Các địa phương tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn...

Bộ Y tế nhấn mạnh, các tỉnh, thành phố tập trung, huy động mọi nguồn lực cho công tác tiêm chủng. Bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và vật tư tiêm chủng để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đặc biệt, đẩy mạnh việc sử dụng ứng dụng quản lý tiêm chủng COVID-19 và cập nhật thường xuyên số liệu về đối tượng tiêm chủng, số liều vắc xin sử dụng. Tăng cường chỉ đạo, tuyên truyền về lợi ích của tiêm vắc xin để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, không chờ đợi, lựa chọn vắc xin, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến chiều 11-1, cả nước đã tiêm hơn 162,2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều là 100% và tỉ lệ tiêm đủ liều cơ bản là 92,6% dân số từ 18 tuổi trở lên.

'Các cô tiêm xong ở lại đây ăn cơm nhé!'

TTO - Hộp thuốc, dụng cụ tiêm, bình oxy, dụng cụ cấp cứu… trong tay, ai cũng dồn bước chân hối hả. Đó là hình ảnh chung của những y bác sĩ tất bật đến tiêm ngừa COVID-19 tại nhà cho những người cao tuổi, người gặp khó khăn trong việc đi lại.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận