27/04/2022 18:39 GMT+7

Hoàn thành 52 căn hộ tái định cư tại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ, TP.HCM

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - 52 căn hộ tái định cư tại dự án xây dựng mới chung cư cũ số 251 đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM vừa được khánh thành, người dân mong sớm được nhận nhà ở để an cư.

Hoàn thành 52 căn hộ tái định cư tại chung cư 251 Hoàng Văn Thụ, TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện chủ đầu tư trao hồ sơ các căn hộ tái định cư cho ông Huỳnh Thanh Khiết, phó giám đốc Sở Xây dựng - Ảnh: QA

Ngày 27-4, Sở Xây dựng và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Bình công bố hoàn thành căn hộ phục vụ tái định cư tại chung cư 251 đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình.

Chung cư 251 vốn là một chung cư cũ có 52 hộ dân thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước sinh sống. Từ năm 2012, chung cư được giao cho chủ đầu tư để làm thủ tục xây dựng mới, các hộ dân được nhận tiền tự thuê nhà tạm cư.

Sau khi hoàn thành chung cư mới, chủ đầu tư dành 52 căn hộ để bố trí tái định cư cho cư dân của chung cư cũ 251 trước đó, 124 căn hộ còn lại là nhà ở thương mại. Hiện các hộ dân đã bốc thăm căn hộ tái định cư nhưng chưa được nhận chìa khóa để vào nhà.

Ông Huỳnh Thanh Khiết, phó giám đốc Sở Xây dựng, đề nghị chủ đầu tư sớm hoàn thành các thủ tục để giao nhà tái định cư cho người dân. Hiện tại, chủ đầu tư vẫn tiếp tục chi tiền thuê nhà tạm cư cho 52 hộ dân trong thời gian chờ hoàn tất các thủ tục bàn giao nhà.

"Đối với người dân có nhu cầu mua nhà thuộc sở hữu nhà nước thì phần diện tích căn hộ tái định cư bằng với diện tích nhà ở cũ sẽ được tính giá bằng giá nhà ở cũ. Phần diện tích căn hộ lớn hơn diện tích nhà ở cũ được tính giá bảo toàn vốn", ông Khiết cho biết.

Đại diện cho 52 hộ dân cũng mong chủ đầu tư sớm bàn giao chìa khóa căn hộ để người dân an cư sau 10 năm dài tạm cư.

UBND TP.HCM nói đường Nguyễn Hữu Cảnh hết ngập, yêu cầu Sở Xây dựng có chính kiến về thuê máy bơm UBND TP.HCM nói đường Nguyễn Hữu Cảnh hết ngập, yêu cầu Sở Xây dựng có chính kiến về thuê máy bơm

TTO - Theo đó, Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu, có chính kiến cụ thể đề xuất UBND TP về phương án xử lý máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, đảm bảo không lãng phí ngân sách nhà nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên