19/04/2022 17:12 GMT+7

UBND TP.HCM nói đường Nguyễn Hữu Cảnh hết ngập, yêu cầu Sở Xây dựng có chính kiến về thuê máy bơm

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Theo đó, Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu, có chính kiến cụ thể đề xuất UBND TP về phương án xử lý máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, đảm bảo không lãng phí ngân sách nhà nước.

UBND TP.HCM nói đường Nguyễn Hữu Cảnh hết ngập, yêu cầu Sở Xây dựng có chính kiến về thuê máy bơm - Ảnh 1.

Dự án cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh đã giúp tuyến đường này hết ngập sau 18 năm - Ảnh: LÊ PHAN

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng có chính kiến cụ thể về phương án xử lý máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, sau khi tuyến đường này được cải tạo và trải qua mùa mưa năm 2021 không còn ngập.

Theo đó, văn bản truyền đạt ý kiến Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giao: Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu, có chính kiến cụ thể đề xuất UBND TP về phương án xử lý máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, đảm bảo không lãng phí ngân sách nhà nước, hoàn thành trong tháng 4.

Trước đó vào tháng 7-2021, UBND TP.HCM đã có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá tình trạng ngập, hiệu quả hoạt động và sự cần thiết sử dụng "siêu máy bơm" sau khi đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được nâng cấp, sửa chữa.

Đến tháng 3 năm nay, Sở Xây dựng đã có văn bản báo cáo UBND TP về hiệu quả thoát nước của công trình sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh. Qua theo dõi từ khi thông xe công trình vào tháng 4-2021 đến hiện tại, công trình đã trải qua mùa mưa nhưng không bị ngập.

Tuy nhiên sở này không tham mưu cho TP nên tiếp tục thuê "siêu máy bơm" hay không, mà lại kiến nghị UBND TP giao cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật phối hợp với UBND quận Bình Thạnh, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Trung tâm tư vấn phát triển thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật tiếp tục theo dõi thêm.

Vào tháng 5-2019, qua nhiều lần làm việc, UBND TP.HCM đã ký hợp đồng thuê "siêu máy bơm" của Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung với giá 14,2 tỉ đồng/năm, để phục vụ chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Tuy nhiên đến tháng 10-2019, dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh có vốn đầu tư 473 tỉ đồng được khởi công nhằm giải quyết ngập úng cho khu vực này.

Sở Xây dựng rà soát hiệu quả ‘siêu máy bơm Sở Xây dựng rà soát hiệu quả ‘siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng TP kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động của máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh trong thời gian qua.


LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên