02/10/2019 18:01 GMT+7

Sở Xây dựng rà soát hiệu quả ‘siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Đ.P
Đ.P

TTO - UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng TP kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động của máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh trong thời gian qua.

Sở Xây dựng rà soát hiệu quả ‘siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh tối 14-9 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở Xây dựng chú ý làm rõ thông tin vẫn còn xảy ra tình trạng ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh sau các trận mưa lớn. Từ kết quả kiểm tra, sở này báo cáo nguyên nhân và đề xuất UBND TP xử lý nếu vẫn còn tình trạng ngập.

Đồng thời, Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành liên quan khẩn trương xây dựng bộ định mức đơn giá chống ngập để làm cơ sở thanh toán cho doanh nghiệp.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trận mưa ngày 14-9 làm nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng.

Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung - chủ đầu tư siêu máy bơm chống ngập - cho rằng trong lúc mưa to, trên mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh có một số chỗ bị ngập từ 15-20cm.

Do đó, công ty này cho rằng "siêu máy bơm" phải bơm hết lượng nước tương đương với 130.000m3 nước mưa trước 30 phút sau khi dứt cơn mưa.

Chủ đầu tư cũng dẫn quy định Bộ Xây dựng, mưa dứt 30 phút mà khu vực chống ngập vẫn bị ngập ≤ 10cm thì được coi là không bị ngập, còn ngập ≥ 10cm thì được coi là ngập nhẹ và ngập ≥ 20cm được coi là ngập vừa, ≥ 30cm là ngập nặng.

Lâu nay Lâu nay 'siêu máy bơm' chỉ chống ngập một đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - “Siêu máy bơm” của Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung hiện chỉ chống ngập từ nhà 125A Nguyễn Hữu Cảnh về cầu Thủ Thiêm, đoạn còn lại không nằm trong hợp đồng chống ngập của công ty này với TP.HCM.

Đ.P
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên