10/10/2017 16:57 GMT+7

Hoãn phúc thẩm vụ ma túy của tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình

DIỆP THANH
DIỆP THANH

TTO - Sau khi bắt lại được tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ mua bán 1.182 bánh heroin mà Tình tham gia, bị kết án tử hình.

Hoãn phúc thẩm vụ ma túy của tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình - Ảnh 1.

Tử tù Nguyễn Văn Tình (thứ 2 từ phải sang) tại phiên xử phúc thẩm - Ảnh: GIANG LONG

Ngày 10-10, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án mua bán, vận chuyển 1.182 bánh heroin do bị cáo Đặng Minh Châu (44 tuổi, ở Lạng Sơn) cầm đầu ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. 

Trong số bị cáo bị xử trong vụ án này có Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) - một trong hai tử tù vừa trốn khỏi trại tạm giam T16 - Bộ Công an sau đó đã bị bắt lại khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Trong phần thủ tục, do vắng mặt hai luật sư bào chữa cho các bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nên luật sư Trương Quốc Hòe, người bào chữa cho bị cáo Tình, đã đề nghị hoãn tòa. 

Ngoài ra, bị cáo Tình và nhiều bị cáo khác cũng cho biết chưa nhận được bản án sơ thẩm. 

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

Hoãn phúc thẩm vụ ma túy của tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên xử phúc thẩm - Ảnh: GIANG LONG

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Tình quen biết Nguyễn Thanh Tuân (đối tác của "bà trùm" Đặng Minh Châu). 

Tình biết Tuân bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng vẫn lên nhà Tuân ở huyện Vân Hồ (Sơn La) chơi. Một thời gian sau, Tình gia nhập đường dây ma túy do Châu, Tuân cầm đầu.

Trong vụ án này, cơ quan chức năng xác định Tình có hành vi mua bán 80 bánh heroin. 

Tài liệu điều tra thể hiện đầu tháng 11-2015, Tuân nhận được đơn đặt hàng 80 bánh heroin của Châu. Tuân chỉ đạo Tình thuê giúp một căn nhà ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) để cất giấu ma túy, ngụy trang là kho đựng bánh kẹo. 

Xong việc, Tuân cho thuộc cấp mang 80 bánh heroin được giấu trong lốp dự phòng của chiếc ôtô Fortuner mang từ Vân Hồ về kho hàng Tình thuê. 

Tại đây, Tình và đồng phạm rạch lốp xe lấy ma túy ra giấu vào các thùng đựng bánh kẹo. Khi Châu cùng đồng bọn tới lấy ma túy, Tình đã chỉ đường, dẫn người về kho lấy.

Tại cơ quan điều tra, Tình khai sau khi mua bán trót lọt số ma túy trên, Tình còn đi nhận 4 tỉ đồng của Châu gửi về một hiệu vàng ở phố Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau đó, Tình mang số tiền này lên Vân Hồ đưa cho Tuân.

Với hành vi trên, tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 4, Tình bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau phiên sơ thẩm, Tình kháng cáo kêu oan, cho rằng bản thân không có tội.

DIỆP THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên