03/09/2020 16:43 GMT+7

Hoàn cảnh khó khăn, thí sinh đạp xe hơn 30km từ Nam Định sang Thái Bình dự thi THPT

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG

TTO - Vì hoàn cảnh khó khăn, một thí sinh tự do phải đạp xe hơn 30km từ tỉnh Nam Định sang điểm thi ở tỉnh Thái Bình để thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2.

Hoàn cảnh khó khăn, thí sinh đạp xe hơn 30km từ Nam Định sang Thái Bình dự thi THPT - Ảnh 1.

Để đến điểm thi, Mai Ngọc Dương đạp xe hơn 30km từ Trực Ninh, Nam Định sang Tiền Hải, Thái Bình thuê phòng trọ - Ảnh: KHÁNH LINH

Tại điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 ở Trường THPT Tây Tiền Hải, tỉnh Thái Bình có một thí sinh khá đặc biệt là Mai Ngọc Dương (31 tuổi, quê Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Đây là thí sinh tự do, đồng thời là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi này.

Dương cho biết mình đã tốt nghiệp THPT từ năm 2007 và cũng đã từng theo học đại học 2 năm nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải nghỉ học giữa chừng để phụ giúp gia đình. 

"Năm nay mình quyết định thi lại các môn toán, hóa và ngoại ngữ để thực hiện ước mơ còn dang dở, nếu đạt kết quả tốt thì mình sẽ đăng ký vào Khoa sư phạm hóa của Trường đại học Sư phạm TP.HCM" - Dương chia sẻ.

Nói thêm về lý do phải dự thi đợt 2, Dương cho biết trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1, anh đi làm tại TP Đà Nẵng nên khi trở về phải thực hiện cách ly y tế. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-Cov-2, anh "khăn gói quả mướp" đi thi.

Hoàn cảnh khó khăn, thí sinh đạp xe hơn 30km từ Nam Định sang Thái Bình dự thi THPT - Ảnh 2.

Dương là thí sinh tự do và cũng là thí sinh lớn tuổi nhất điểm thi tại Trường THPT Tây Tiền Hải - Ảnh: KHÁNH LINH

Cũng vì gia cảnh khó khăn nên từ hơn 3h sáng 2-9, Dương lóc cóc đạp xe từ nhà ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, vượt chặng đường hơn 30km để sang thị trấn Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đi tìm nhà trọ, ổn định chỗ ở để chiều cùng ngày đi làm thủ tục dự thi.

Chiều 3-9, Dương tự tin từ nhà trọ bước vào môn thi đầu tiên. Biết được hoàn cảnh của Dương, nhiều người đã động viên và chúc thí sinh này sớm hoàn thành ước mơ còn dang dở của mình.

Tại điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải, tỉnh Thái Bình có tất cả 56 thí sinh, trong đó có 51 thí sinh trên địa bàn huyện Tiền Hải, một học sinh tại huyện Thái Thụy (liên quan đến bệnh nhân số 714 và việc phong tỏa thôn Lạc Thành Nam, xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình) hoặc có tiếp xúc với các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trước đó. Có 4 thí sinh khác đến từ các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương và TP Hải Phòng.

Phụ huynh và thí sinh lo lắng trước kỳ thi THPT đợt 2 Phụ huynh và thí sinh lo lắng trước kỳ thi THPT đợt 2

TTO - Chiều 2-9, hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh thành tập trung về điểm thi để làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đây là những thí sinh chưa dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên