Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Hoài Linh được ủy thác gần 2 tỉ từ gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài làm từ thiện

23/02/2021 17:38 GMT+7

TTO - Nghệ sĩ Hoài Linh đã được ủy thác 83.000 USD (tương đương gần 2 tỉ đồng) từ gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài để xây nhà tình thương, xây cầu theo tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài lúc sinh thời.

Hoài Linh được ủy thác gần 2 tỉ từ gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài làm từ thiện - Ảnh 1.

Ca sĩ Phương Loan (thứ tư từ trái), vợ cố nghệ sĩ Chí Tài, cùng người thân viếng cố nghệ sĩ Chí Tài - Ảnh: FBNV

Ông Chí Thiện, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, thông báo trên Facebook cá nhân đã chuyển 83.000 USD (tương đương gần 2 tỉ đồng) cho nghệ sĩ Hoài Linh làm từ nguyện.

Đây là số tiền do văn nghệ sĩ, bạn bè thân hữu và khán thính giả ái mộ cố nghệ sĩ Chí Tài đã đóng góp vào Quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài, với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai tại Việt Nam.

Ông Chí Thiện thông tin thêm nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình thực hiện các hoạt động từ thiện tại Việt Nam từ số tiền đóng góp này. Khi các hoạt động được thực hiện xong, gia đình ông sẽ công bố chi tiết số tiền này thực hiện vào những việc gì đến công chúng.

Hoài Linh được ủy thác gần 2 tỉ từ gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài làm từ thiện - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Chí Tài tham gia game show ‘Cơ hội đổi đời’ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh BEE Entertainment

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ, chia sẻ của công chúng gần xa. Bên cạnh những bình luận thương nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài, có nhiều bình luận động viên tinh thần gia đình cố nghệ sĩ.

Một tài khoản Facebook viết: "Sự ra đi của anh Tài để lại cho miền Trung tình thương rất lớn. Miền Trung tưởng nhớ anh Tài và luôn thương yêu chị Bé Heo (tên gọi thân mật của ca sĩ Phương Loan) mãi mãi".

"Nhớ về anh… người nghệ sĩ đa tài… anh mãi luôn trong tim mọi người. Chúc chị Phương Loan sức khỏe, bình an"; "Dịch bệnh đang hoành hành nên chắc cô Bé Heo không về Việt Nam được, tiếc quá. Cảm ơn tấm lòng và tình yêu thương của chú dành cho miền Trung của chúng con. Mong chú yên nghỉ", các tài khoản khác chia sẻ.

Cũng do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, theo một nguồn tin, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ chưa thể thực hiện công tác khảo sát cũng như xây nhà tình thương, xây cầu theo tâm nguyện của cố nghệ sĩ Chí Tài ngay được. Cụ thể nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thông tin sau.

Vinh danh nghệ sĩ Chí Tài tại Gala nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái Vinh danh nghệ sĩ Chí Tài tại Gala nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái

TTO - "Gala Vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020" đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cố nghệ sĩ Chí Tài và vinh danh người nghệ sĩ tài hoa, với rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận