Bạn bè nghệ sĩ Chí Tài quyên tiền làm từ thiện ở Phú Quốc

21/12/2020 10:16 GMT+7

TTO - Những đồng nghiệp ở công ty Chí Tài Anh Em kêu gọi những người yêu quý Chí Tài cùng chung tay đóng góp cho quỹ từ thiện 'Chi Tai Brothers and Friends' để hướng tới chuyến đi từ thiện ở Phú Quốc vào ngày 21-1-2021.

Bạn bè nghệ sĩ Chí Tài quyên tiền làm từ thiện ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Sinh thời nghệ sĩ Chí Tài cũng có một số hoạt động từ thiện cùng công ty và bạn bè nghệ sĩ - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Sáng 21-12, anh Nguyễn Khánh Hoàng, giám đốc công ty Chí Tài Anh Em kiêm cựu quản lý của cố nghệ sĩ Chí Tài, thông báo quyên tiền để làm từ thiện ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 21-1-2021.

Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài là cố vấn nghệ thuật của công ty.

Anh Khánh Hoàng nói với Tuổi Trẻ Online: "Số tiền phúng viếng, quyên góp trong đám tang anh Chí Tài đã được đưa vào quỹ của nghệ sĩ Hoài Linh để làm từ thiện ở miền Trung, theo tâm nguyện của anh Tài khi còn sống. Còn hoạt động của công ty Chí Tài Anh Em là hoạt động do chúng tôi đứng ra tổ chức hằng năm chứ không chỉ mới đây.

Trước đây, chúng tôi đã cùng đi làm từ thiện ở Cần Thơ, Đà Nẵng, chỉ là không công bố. Còn bây giờ chúng tôi quyết tâm mỗi năm sẽ đi từ thiện vài lần. Có thể là mỗi quý hoặc nếu không đủ tiền thì 6 tháng một lần".

Hiện tại nhóm tiền trạm của công ty (bao gồm anh Khánh Hoàng, nghệ sĩ Hoàng Mèo và những người bạn) đã đi tìm hiểu tình hình tại các địa điểm ở Phú Quốc như Bãi Bồn, Bãi Thơm, Gành Dầu, trường THCS Dương Đông 2 cũng như tiếp nhận thông tin từ quần đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu.

Bạn bè nghệ sĩ Chí Tài quyên tiền làm từ thiện ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Nhóm tiền trạm của công ty Chí Tài Anh Em trong chuyến đi khảo sát tại các trường học ở Phú Quốc - Ảnh: NVCC

Tại các Trường tiểu học, THCS ở Bãi Bồn, Bãi Thơm, nhóm tiền trạm ghi nhận đều thiếu nhà vệ sinh hoặc có nhưng "hoang tàn và mục nát". Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu đồng phục, cần tặng xe đạp cho 8 em, đồng phục và học bổng cho 27 em. Nhiều giáo viên ở Phú Quốc cũng có hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm tiền trạm cho biết Trường THCS Gành Dầu không có điện, cần lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Còn ở các trường mầm non, tiểu học, THCS ở Thổ Chu có 318 học sinh thiếu đồng phục, thiếu dụng cụ học tập, sách giáo khoa.

Sắp tới, sau Phú Quốc, quỹ từ thiện "Chi Tai Brothers and Friends" sẽ hướng đến các tỉnh miền Tây.

Anh Khánh Hoàng cho biết: "Hiện tại rất nhiều đơn vị và anh em đã làm từ thiện ở miền Trung rồi nên chúng ta phải chia ra. Hoàn cảnh khó khăn thì ở đâu cũng rất nhiều, không riêng vùng miền nào. Chúng tôi đi thực tế mới biết, nhìn bề ngoài các ngôi trường có vẻ khang trang nhưng bên trong cũ nát hết trơn".

Để tránh trường hợp nhận quá nhiều tiền quyên góp rồi không đủ năng lực giải ngân, công ty Chí Tài Anh Em xác định chỉ mở tài khoản của quỹ "Chi Tai Brothers and Friends" khi có kế hoạch đi từ thiện.

"Chúng tôi chỉ mong nhận vừa đủ số tiền để thực hiện cho chuyến đi đó thôi. Chúng tôi không chuyên làm từ thiện, không phải một quỹ chuyên nghiệp để luôn có số tiền dư. Nếu nhận tiền của mọi người mà không làm, cứ để đó thì mất thời gian lắm mà tội nữa.

Nhiều người dùng từ thiện để sống, nhưng chúng tôi dùng từ thiện để giúp người ta sống" - anh Khánh Hoàng nói.

Nếu có thể, công ty sẽ cố gắng làm từ thiện ở nhiều vùng miền ở Việt Nam để những hoạt động đẹp được gắn với tên cố nghệ sĩ Chí Tài, để "mang cái tên nghệ sĩ Chí Tài đi muôn nơi".

Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất

TTO - 'Bố nói các con phải nghe', bộ phim của đạo diễn Tô Gia Tuấn, không thể sản xuất sau khi nghệ sĩ Chí Tài - linh hồn của bộ phim - qua đời vào ngày 9-12 vừa qua.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận