Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Hoa Thúy: từ Bi, đừng sợ đến Tình khúc Bạch Dương

25/01/2018 07:43 GMT+7

TTO - Với Hoa Thúy cái lạnh cắt da cắt thịt ở Nga, cái nóng bỏng rát ở Phú Yên trong những ngày đóng phim không đáng sợ bằng phải xa con.

Trong trái tim người mẹ của nữ diễn viên Cảnh sát hình sự, Bi, đừng sợ, Chiều ngang qua phố cũ, ngoài tình yêu vô bờ với con cái là nỗi lòng của một người phụ nữ đang gánh vác nhiều trọng trách với gia đình.

* Sau một thời gian dài vắng bóng, đợt này chị quay trở lại với các dự án liên tiếp. Trước đó nhiều người tưởng Hoa Thúy không còn nhận lời đóng phim nữa rồi?

- Thực ra tôi đã từng nghĩ thôi đóng phim để tập trung cho con cái, gia đình và công việc diễn viên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Khi các con còn bé, tôi sẵn sàng bỏ hết để nuôi con khỏe mạnh.

Tôi đã nghỉ đóng phim khoảng sáu, bảy năm nay vì sinh hai cậu con trai liên tiếp. Thời gian đó tôi tập trung hết sức lo cho gia đình nhưng niềm đam mê điện ảnh vẫn luôn ở trong lòng.

Hai năm nay, tôi không hiểu tại sao cơ hội đến đúng lúc như thế. Tôi liên tiếp được mời tham gia hai dự án phim truyền hình Chiều ngang qua phố cũ, Tình khúc Bạch Dương.

Ngoài ra tôi còn tham gia phim điện ảnh Tim hằn vết sẹo của đạo diễn Lưu Huỳnh, phim này sẽ đi dự thi quốc tế.

Hoa Thúy: từ Bi, đừng sợ đến Tình khúc Bạch Dương - Ảnh 1.

Hoa Thúy vào vai vợ của Chi Bảo và mẹ của Nhã Phương trong phim truyền hình "Tình khúc Bạch Dương" - Ảnh: VTV

* Dự án với đạo diễn Lưu Huỳnh chắc cũng không nhẹ nhàng phải không chị?

- Đạo diễn Lưu Huỳnh là một đạo diễn rất giỏi. Trước khi bước ra trường quay anh ấy đã có trước một bộ phim trong đầu rồi.

Anh ấy sẽ hình dung ra toàn bộ kịch bản, đường dây tâm lý nhân vật, tiết tấu của bộ phim. Anh ấy là người cực kì chính xác, khoa học. Và diễn viên sẽ tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của anh ấy.

Tôi vô cùng xúc động khi anh nói anh rất vui vì sau rất nhiều lựa chọn, anh đã mời được tôi. Giờ thì anh ấy biết Hoa Thúy không chỉ đóng vai hiền lành.

Trong phim này tôi sẽ vào một vai tôi chưa bao giờ làm. Đó là một người ác nghiệt, tàn nhẫn. Có hôm tôi quay từ đêm đến sáng 15 đúp, đánh nhau, tát nhau nhiều đến mức mình có thể nôn ra được.

Diễn vai này phải có sức khỏe, không hiểu như chị Minh Trang, Như Quỳnh, Lê Khanh có chịu được không.

Trailer phim 'Tình khúc bạch dương'

* Chuyến đi Nga đóng phim Tình khúc Bạch Dương thời gian kéo dài khá lâu. Hai con trai của chị cũng đã 6-7 tuổi, việc xa con với chị bây giờ có phải vấn đề nữa không?

- Ngày tôi được mời, tôi gật đầu nhưng đó là quyết định thiên về cảm xúc. Nhưng sau đó tôi phải đối diện với việc làm thế nào để xin phép nhà hát, thu xếp việc nhà để đi đóng phim. Nhưng một khi đã nhận lời là phải giữ lấy lời.

Ôi, phải nói đó là lần đi công tác khiến tôi cảm thấy không đành lòng xa con nhất. Tôi nói dối con là đi làm bình thường thôi, nhưng không hiểu sao hôm đó hai đứa khóc như mưa, ngoài trời thì mưa tầm tã.

Đến sân bay tôi phải ngồi chờ vì mưa bão quá, chưa bay được. Sang đến Nga thì cứ tưởng được gặp đoàn phim rồi, nhưng hóa ra vẫn còn phải bay một chặng nữa. Các diễn viên khác quay xong về hết rồi, còn lại mỗi một mình là diễn viên.

Thời tiết bên Nga quá lạnh, di chuyển rất khó khăn. Đây là dự án để lại cho tôi quá nhiều cảm xúc.

Hoa Thúy: từ Bi, đừng sợ đến Tình khúc Bạch Dương - Ảnh 3.

Hoa Thúy hiện đang là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ - Ảnh: VTV

* Chị có vẻ hoảng hốt khi sang tới Nga, vì sao vậy?

- Dùng từ hoảng hốt là hơi mạnh. Nói thế thôi chứ thực ra tôi là người thích cảm giác mạnh, cái gì khiến mình phải chạy đuổi vẫn thấy phấn khích hơn.

Chuyến đi này tôi phải cảm ơn sâu sắc mẹ đẻ của tôi vì bà đã nhận ở nhà chăm sóc các con cho tôi.

* Chị có hài lòng với vai diễn này không?

- Diễn viên thì bao giờ cũng thấy tiếc. Có lúc nghĩ cảm xúc đã đầy, nhưng xem lại hình thấy đáng lẽ mình phải thêm một chút. Có lúc cảm xúc đầy nhưng cơ mặt chưa đạt.

Ở bên Nga do thời tiết quá lạnh, gió tạt đầu tóc rối bời, môi thâm tím tái, cả đoàn phải chống chọi cơn rét khủng khiếp nên không phải lúc nào cũng diễn như ý được.

Muốn đỡ lạnh, chạy thôi không đủ, phải chống đẩy. Có lúc tôi phải đặt bàn chân lên chân cậu trợ lý đi giày vải để lấy được chút hơi ấm.

Hoa Thúy: từ Bi, đừng sợ đến Tình khúc Bạch Dương - Ảnh 4.

Hoa Thúy nổi lên từ bộ phim truyền hình "Cảnh sát hình sự". Diễn xuất của cô sau này đã thu hút nhiều đạo diễn điện ảnh chú ý. Cô từng tham gia phim độc lập "Bi, đừng sợ", mới đây tham gia "Tim hằn vết sẹo" của đạo diễn Lưu Huỳnh - Ảnh: VTV

* Việc chị đưa con gái ra mắt phim lần này để con hiểu công việc của mẹ hay để dẫn con vào con đường diễn xuất?

- Tôi muốn cho con đi cùng để con hiểu sự vất vả của nghệ sĩ, đằng sau thành công của họ, ai cũng phải hi sinh.

Đã có những lần Thiên Nga ức chế nói "điều con buồn nhất là con của mẹ". Vì mọi người luôn nghĩ cháu có bố mẹ làm diễn viên thì phải nên thế này, thế kia.

Nhưng Thiên Nga ghét nhất là núp dưới bóng của mẹ. Cháu không học diễn viên, tự xin tiền học các lớp diễn xuất truyền hình, tự đi làm.

Trailer phim Bi, đừng sợ - Hoa Thúy đã có một vai rất ám ảnh trong phim này

* Dường như chị là mẫu phụ nữ luôn day dứt vì dành ít thời gian bên gia đình?

- Đó là bản chất của nghệ sĩ. Nghệ sĩ sống trong gia đình luôn quan tâm cảm xúc của người khác. Mình muốn mọi người vui vẻ, cố gắng bù đắp cho mọi người.

Nếu nói nghề này kiếm được tiền, thì số tiền đó chẳng thể nào bù đắp nổi khi mình đi xa về con cái gầy gò.

Hồi xưa Thiên Nga bị thiệt thòi lắm, lúc cháu bảy, tám tháng tuổi tôi đã phải đi làm phim 20 ngày, lúc về không nhận ra con. Nên tôi đã có một lời hứa khi con còn nhỏ không đi công tác.

Tôi cũng không muốn Thiên Nga theo nghề, nhưng cháu vẫn thích theo.

* Sự nghiệp đóng phim của chị có được chồng ủng hộ?

- Suốt nhiều năm anh không đồng ý lắm. Hiện tại tôi không muốn nhắc nhiều tới điều này.

Hoa Thúy: từ Bi, đừng sợ đến Tình khúc Bạch Dương - Ảnh 6.

Hoa Thúy hôm ra mắt "Tình khúc Bạch Dương" - Ảnh: VTV

* Nghe nói chị còn đang kinh doanh?

- Đợt này tôi bận quá. Nhận phim với ý nghĩ xả stress nhưng lại là chuyển sang stress khác.

Song song việc nhà còn sân khấu, điện ảnh, truyền hình và thêm kinh doanh. Tôi có nhiều áp lực khủng khiếp.

Nhưng tôi cũng rất vui khi phim tôi tham gia Chiều ngang trong phố cũ đoạt giải, cộng với phim Bi, đừng sợ! trước đó từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế.

Cộng lại giúp tôi có thêm huy chương vàng, đủ tiêu chuẩn để đăng ký danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Năm nay có nhiều biến cố nhưng hi vọng sẽ có nhiều điều mới.

* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện, chúc chị năm mới gặt hái nhiều thành công!

'Bi, đừng sợ!' được LHP Cannes chọn vì 'giày vò và quyến rũ' "Bi, đừng sợ!" được LHP Cannes chọn vì "giày vò và quyến rũ"

Việc bộ phim Bi, đừng sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di được hội đồng tuyển lựa của Liên hoan phim Cannes (Pháp) chọn vào “thi đấu” tại hạng mục Tuần phê bình quốc tế được xem là “sự kiện” của điện ảnh Việt Nam.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận