Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những 'ông đầu bạc'

08/11/2017 17:07 GMT+7

TTO - Trong triển lãm mang tên 'Ghép', các họa sĩ sẽ vẽ tranh trực tiếp trên nền nhạc của Ban nhạc Rock G39 và tổ chức bán đấu giá tại chỗ.

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 1.

Tác phẩm của họa sĩ Phạm Trần Quân, một trong 20 tác phẩm sẽ được trưng bày tại Triển lãm "Ghép"

Vào ngày 11-11-2017 tới đây, họa sĩ Lê Thiết Cương cùng các nghệ sĩ sẽ tổ chức một triển lãm tranh cùng với một chương trình nghệ thuật tại Laca Art Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Triển lãm mang tên Ghép sẽ giới thiệu 20 bức tranh của các họa sĩ thuộc nhóm G39 gồm Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Minh, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Trần Quân, Lê Thiết Cương.

Đây là sự kiện kỷ niệm 12 năm hoạt động của Gallery 39 (2005-2017). Vì là sinh nhật nên ngoài triển lãm tranh còn "ghép" thêm âm nhạc và khiêu vũ.

Trong chương trình các họa sĩ vẽ tranh trực tiếp trên nền nhạc của Ban nhạc Rock G39. Sau đó các bức tranh sẽ được đấu giá tại chỗ.

Người "đầu trò" là họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết: "Ban nhạc Rock G39 sẽ gồm toàn những ông đầu bạc như tôi cover lại các bản Rock mà 5X, 6X ngày xưa hay nghe. 

Họ là những người thuộc ban nhạc Rock thời kì đầu của Đại học Xây dựng như Mạnh Phan, Hiếu Trần, Nam Xù, Hiệp Nguyễn, Dương Nguyễn. 

Thời đó nguồn nhạc Rock chủ yếu mà chúng tôi được tiếp nhận là từ các bạn đi du học ở Nga đem về, và cover lại các bản Rock nước ngoài là thú vui một thời của sinh viên 5X, 6X".

Kết thúc chương trình sẽ là chương trình nhảy salsa, với sự tham gia của những vũ công nhảy salsa hay nhất ở các câu lạc bộ salsa Hà Nội.

Gallery 39 là một nhóm mở, quy tụ khoảng 20 họa sĩ nhiều độ tuổi: Trịnh Tú, Đỗ Dũng, Tào Linh, Nguyễn Quang Thiều, Lê Thiết Cương, Doãn Hoàng Lâm, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Nghĩa Cương, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Ngô Bình Nhi, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Đức Phạm, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Gia Tùng, Phạm Ngọc Minh, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Như Đức...

Trong suốt nhiều năm hoạt động Gallery 39 và nhóm họa sĩ G39 đã thực hiện được 10 chương trình, triển lãm: Triển lãm Khói trời mênh mông kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Triển lãm ở Hải Phòng, Hội An, triển lãm vẽ trực họa làng Cự Đà, triển lãm tranh bột mầu- báo cũ, triển lãm tôn vinh giấy dó, triển lãm tranh kết hợp nghề thủ công, kết hợp chương trình ca nhạc, ký họa chân dung tặng khán giả,…

Một số tác phẩm sẽ được trưng bày trong triển lãm Ghép

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 3.

Tác phẩm của họa sĩ Phạm Trần Quân

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 4.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 5.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Minh

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 6.

Tác phẩm "Hoa đồng nội" của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 7.

Tác phẩm "Chân dung người xa lạ" của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương

Họa sĩ vẽ trên nền nhạc Rock của những ông đầu bạc - Ảnh 8.

Tác phẩm "Biển" của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận