Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Họa sĩ không chuyên vẽ đường hoa hướng dương đón Tết

23/01/2021 20:13 GMT+7

TTO - Ngày 23-1, gần 100 bạn sinh viên, đoàn viên ở TP Cần Thơ nhộn nhịp tụ hội về con hẻm 108-114 (kế bên Trường tiểu học Cái Khế 2) vẽ những bích họa hoa hướng dương rực sắc vàng đón xuân…

Họa sĩ không chuyên vẽ đường hoa hướng dương đón Tết - Ảnh 1.

Những cánh hoa hướng dương "không chuyên" của các bạn đoàn viên TP Cần Thơ rất sống động và tinh tế bắt mắt trong từng đường nét - Ảnh: CHÍ CÔNG

Vừa pha màu vừa vẽ lên những cánh hoa xinh xắn trên bức tường cũ, bạn Lê Thị Thúy Hằng, sinh viên Đại học Y dược TP Cần Thơ, cho biết Hằng cũng như các bạn của mình rất vui khi tham gia công trình vẽ đường hoa nghệ thuật "tình nguyện" để góp phần cho bà con địa phương vui xuân đón Tết Nguyên đán. 

Do "không chuyên" vẽ nên Hằng và các bạn sắp xếp thời gian học của mình để phụ vệ sinh bức tường cũ, mần cỏ, quét vôi và dùng những viên phấn màu phát họa tiết cành, lá, hoa hướng dương và những con vật bé nhỏ, xinh xinh.

"Mình đam mê thì mình có thể vẽ được à. Nghệ thuật chẳng có giới hạn. Chúng tôi cũng chẳng theo quy luật gì, miễn chúng tôi thấy có thẩm mỹ và đẹp mắt trong từng đường nét là được…" - anh Nguyễn Trọng Hiếu, bí thư Đoàn Trường cao đẳng Nghề Cần Thơ, chia sẻ.

Họa sĩ không chuyên vẽ đường hoa hướng dương đón Tết - Ảnh 2.

150 mét đường ở con hẻm 108-114 (kế bên Trường tiểu học Cái Khế 2, TP Cần Thơ) rực rỡ sắc màu của hoa hướng dương - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tuy "không chuyên" nhưng các bạn làm việc vừa nhiệt tình, vừa tỉ mỉ ngồi vẽ và tô màu lên những cánh hoa hướng dương, con bướm, con chim… làm cho con hẻm 108-114 (kế bên Trường tiểu học Cái Khế 2) bừng lên sức sống của những ngày trước thềm xuân mới.

Anh Trần Hồ Đạt - bí thư Chi đoàn khu vực 3 Sông Hậu, TP Cần Thơ - bày tỏ đây là công trình của gần 100 đoàn viên, sinh viên ở mảnh đất Tây Đô với mong muốn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và góp phần chỉnh trang đô thị phục vụ cho người dân đón xuân Tân Sửu 2021.

Ở giai đoạn 1, anh Đạt và các bạn sẽ vẽ đường hoa hướng dương dài khoảng 150 mét. Sau đó, các bạn tiếp tục thực hiện kế hoạch giai đoạn 2 vẽ 70 mét còn lại và kết hợp gắn đèn chiếu sáng, camera để xây dựng con hẻm, con phố sáng - xanh - sạch và đẹp.

Họa sĩ không chuyên vẽ đường hoa hướng dương đón tết Họa sĩ không chuyên vẽ đường hoa hướng dương đón Tết

TTO - Ngày 23-1, gần 100 bạn sinh viên, đoàn viên ở TP Cần Thơ nhộn nhịp tụ hội về con hẻm 108-114 (kế bên Trường tiểu học Cái Khế 2) vẽ những bích họa hoa hướng dương rực sắc vàng đón xuân…

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận