​Hòa nhạc “Happiness Concert by Acecook Vietnam” - Khi giai điệu mùa xuân cất lên từ những điều hạnh phúc

16/01/2017 17:40 GMT+7

“Happiness Concert by Acecook Vietnam” diễn ra tại nhà hát Lớn Hà Nội ngày 11-1 và nhà hát Lớn TP.Hồ Chí Minh ngày 15-1 đã thực sự chinh phục những người yêu nhạc tại Việt Nam.

Chương trình là một đại tiệc các kiệt tác giao hưởng kinh điển thế giới, được trình diễn bởi Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Honna Tetsuji cùng sự tham gia của nghệ sĩ violin nổi tiếng Bùi Công Duy.

Đêm diễn mở màn với vở opera “The Merry Wives of Windsor” - một trong những vở opera nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Carl Otto Ehrenfried Nicolai. 

Tiếp đó, trong không gian ấm áp ở Nhà Hát Lớn, dàn nhạc lại đưa khán giả qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ những giai điệu lúc êm đắm khi mạnh mẽ trong bản waltz “The Blue Danube” quen thuộc của Johann Strauss II, đến âm thanh cuộc sống yên bình, gần gũi của bộ ba “Alt-Wiener Tanzweisen”.

Nốt trầm của buổi biểu diễn là trích đoạn vở ba lê Hồ Thiên Nga - câu chuyện cổ tích buồn về chàng hoàng tử u sầu, gã phù thuỷ độc ác và thiếu nữ xinh đẹp bị biến thành chim thiên nga. Kiệt tác của nhà soạn nhạc lừng danh Tchaikovsky đã phủ lên cả khán phòng một phong vị trầm lắng và khiến không ít khán giả xúc động rơi nước mắt.

Sau cùng, chương trình được khép lại với những âm điệu tuyệt vời của bản “Bolero”, vốn được xem là “giai điệu đẹp và dài nhất thế kỷ XX”. Chương trình kết thúc trong tiếng vỗ tay không dứt và những nụ cười trọn vẹn niềm vui trên môi khán giả khi được thưởng thức một đêm diễn đầy tâm huyết. 

Âm nhạc của “Happiness Concert by Acecook Vietnam” là dòng cảm xúc từ trái tim nguời nhạc sĩ được các nhạc công tài ba trau chuốt và truyền đạt cho khán giả với tất cả sự trân trọng. Chính những tình cảm ấy đã thổi hồn vào giai điệu và kết nối cả khán phòng trong dòng cảm xúc chung. Ngay cả khi nốt nhạc cuối cùng vang lên, khán giả vẫn còn chìm đắm trong không gian âm nhạc thấm đẫm hơi thở thời đại.

“Tôi là khán giả trung thành của nhạc giao hưởng. Điều tuyệt vời của dòng nhạc này là mỗi lần nghe nhạc, tôi lại được sống trọn trong dòng cảm xúc mới. “Happiness Concert by Acecook Vietnam” là một buổi diễn rất có tình. Với tôi, các bản nhạc không mới nhưng lại thực sự khiến tôi xúc động và choáng ngợp như thể lần đầu được nghe. Tôi rất mong chờ những chương trình như thế này trong năm kế tiếp” - anh Văn - một khán giả chia sẻ.

Đêm hòa nhạc “Happiness Concert by Acecook Vietnam” thuộc chương trình thường niên do Acecook Việt Nam đồng hành cùng VNSO (dàn nhạc giao hưởng Việt Nam) thực hiện, lấy cảm hứng từ triết lý kinh doanh đậm chất nhân văn của công ty - “Cook happiness”.

Chương trình gồm những buổi hoà nhạc mang âm hưởng mùa xuân, khởi đầu là buổi trình diễn giao hưởng flashmob đầy bất ngờ tại Nhà thờ Lớn Hà Nội chiều ngày 28-12-2016, đến những màn hòa tấu đậm chất nghệ thuật trong nhà hát lớn.

Toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được đóng góp cho các hoạt động từ thiện trong năm 2017.

“Biết được khoản tiền sẽ được dành cho mục đích từ thiện, điều đó càng thôi thúc tôi đi xem chương trình cũng như rủ thêm bạn bè. Âm nhạc có thể gắn kết và mang đến hạnh phúc cho con người, nhưng nếu chính bạn cũng có thể làm điều đó thì còn gì hay bằng nữa”, chị Phương - một khán giả chương trình cho biết.

Tìm hiểu thêm về chương trình, truy cập tại đây.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận